Du học Úc được ở lại bao lâu?

Ngày đăng: 15/10/2023 03:30 PM

  Du học ÚC được ở lại bao lâu?

  Úc là một trong những quốc gia được nhiều thanh niên ao ước học tập, và họ thường hỏi về thời gian có thể ở lại bao lâu.

  Trên thực tế, nhiều học sinh quốc tế, muốn ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp học tập ở Úc, nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Tín Phú Education chia sẻ một số thông tin với bạn nhé.

  Đối với sinh viên quốc tế đang học tại Úc, để ở lại sau khi tốt nghiệp, bạn cần phải xin visa loại 485.

  Loại visa này dành riêng cho sinh viên đã hoàn thành ít nhất 2 năm học. Thời gian của loại visa này có thể kéo dài từ 18 tháng đến 4 năm, tùy thuộc vào chương trình bạn đã học tại Úc.

  18 tháng

  Áp dụng cho sinh viên mới tốt nghiệp có đủ kỹ năng và trình độ cần thiết trong một ngành nghề được liệt kê trên Danh sách Nghề nghiệp kỹ năng (Skilled Occupation List). Bạn cần đảm bảo đã hoàn thành ít nhất 2 năm trình độ cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tại Úc.

  Về khả năng tiếng Anh, bạn phải đạt ít nhất 6.0 điểm IELTS, với mỗi kỹ năng đạt ít nhất 5.0 điểm. Ngoài ra, bạn phải đã từng đề cử một nghề nghiệp trước đó trong Medium and Long-term Strategic Skills List có liên quan đến ngành học của bạn tại Úc.

  2 - 4 năm

  Đối với visa có thời gian 2 - 4 năm, bạn cần phải đã tốt nghiệp bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và đã hoàn thành 2 năm học hoặc đạt 92 tuần học tại Úc.

  Yêu cầu tiếng Anh bắt buộc với ít nhất 6.0 điểm IELTS, và bạn phải đã từng đề cử một nghề nghiệp trước đó trong Medium and Long-term Strategic Skills List có liên quan đến ngành học trước đó của bạn.

  Nếu bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu được nêu trên, điều bạn cần phải làm tiếp theo là đăng ký kiểm tra lý lịch tư pháp tại Việt Nam và cung cấp các giấy tờ cá nhân cần thiết.

  Phí xin visa: $1440 AUD

  Mua bảo hiểm y tế bắt buộc theo loại visa 485.

  Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ thông tin này và thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ và thủ tục xin visa một cách kỹ lưỡng để đảm bảo quy trình diễn ra nhanh chóng và tuân theo đúng luật pháp. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ Tín Phú Education ngay nhé để được hỗ trợ.


  LIÊN HỆ

  Tín Phú Education:

  +84 909 911 098 | Zalo

  ​81 Cách Mạng Tháng Tám, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. Thành phố Hồ Chí Minh

  info@tinphu.edu.vn

  Chia sẻ:
  Bài viết khác: