Visa giám hộ 580 - Con dưới 18 tuổi du học Úc có Bố/Mẹ theo cùng
Tin tức du học

Visa giám hộ 580 - Con dưới 18 tuổi du học Úc có Bố/Mẹ theo cùng

Visa 580 của Úc cho phép Phụ huynh đi cùng với du học sinh đến Úc, du học mang theo gia đình để sinh sống trong thời gian làm người giám hộ hoặc cho đến khi học sinh cần giám hộ đủ 18 tuổi. Phụ huynh có quyền tham gia bất kỳ khóa học Tiếng Anh ELICOS hoặc khóa học khác ở Úc và có quyền ra vào nước Úc trong suốt thời gian hiệu lực của visa. Kể từ 1/7/2016, visa giám hộ 580 của Úc được chuyển đổi thành visa diện 590, hồ sơ, qui trình và thủ tục không có nhiều thay đổi so với trước đó.
 
 
Hiện nay, càng có nhiều gia đình quyết định cho con đi du học từ rất sớm, đặc biệt Úc là điểm đến lý tưởng vì nổi tiếng vế chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới và môi trường sống trong lành, an toàn. Việc cho con học tập sớm tại Úc, ngoài các vấn đề như tiếng anh, chứng minh tài chính, kế hoạch học tập thì đối với học sinh từ 6 đến 18 tuổi bắt buộc phải có người giám hộ (có thể là người thân hoặc nhà trường) theo cùng. Và người giám hộ phải xin cấp visa 590 để được tạm trú tại Úc trong thời gian chăm sóc cho con du học. Bài viết này, Du học Tín Phú tổng hợp một số thông tin chi tiết về visa dành cho cho người giám hộ 580 của Úc:
 
 

 

con duoi 18 tuoi du hoc bo me di cung

 

1. Visa 590 – Visa giám hộ du học sinh dưới 18 tuổi là gì?

 

Visa 590 -đây là một loại visa tạm trú ở Úc theo diện người giám hộ để chăm sóc và hỗ trợ cho:
 

•    Du học sinh dưới 18 tuổi học tập tại Úc có visa du học.
 

•    Du học sinh trên 18 tuổi học tập tại Úc có visa du học (trong trường hợp đặc biệt vì lý do tôn giáo hoặc văn hóa).

 

2. Điều kiện để xin visa giám hộ 590:

 

- Là ba hoặc mẹ, hoặc người thân được đề nghị bởi ba mẹ, hoặc người có quyền nuôi dưỡng (chứng minh bằng Giấy khai sinh).

 

- Người giám hộ phải ít nhất 21 tuổi.

 

- Không có con nhỏ hơn 6 tuổi (ngoài trừ một số trường hợp).

 

- Có khả năng cung cấp chỗ ở, phúc lợi cơ bản và những hỗ trợ khác cho học sinh.

 

- Nắm rõ các quy định của Bộ di trú đối với người giám hộ như: không được đi làm thêm, không có ý định nhập cư vào Úc vĩnh viễntuân thủ tất cả các quy định hiện hành tại Úc. 

 

- Đáp ứng các điều kiện vê tài chính, chứng minh khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí cho cả học sinh và phụ huynh khi sinh sống tại Úc (Mức phí tham khảo hiện nay khoảng 18.610 đô Úc/năm).

 

- Đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, lý lịch và những yêu cầu khác.

 

3. Hướng dẫn nộp đơn và lệ phí:

 

Hình thức nộp đơn: Người xin visa giám hộ Úc có thể nộp đơn qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp, không chấp nhận thư điện tử.

 

- Nếu nộp đơn ở Úc, người nộp đơn cần phải có mặt ở Úc để được chấp nhận visa.

 

- Nếu nộp đơn bên ngoài Úc, người nộp đơn phải ở bên ngoài Úc để được chấp nhận visa.

 

Trong một khoảng thời gian nhất định, đối với mỗi du học sinh có visa du học chỉ có một người giám hộ được cấp visa 580 (ngoại trừ trong một số trường hợp hạn chế).

 

Lệ phí: Mức lệ phí năm 2016 khi nộp đơn xin visa 590 là từ 550 đô la Úc trở lên (khoảng 8.473.000 VND) và tùy theo từng trường hợp cụ thể.

 

4. Hồ sơ và thủ tục cần chuẩn bị:

 

Hồ sơ cần chuẩn bị để nộp đơn xin visa 580:
 

•    Mẫu đơn 157G – Đơn xin thị thực giám hộ cho du học sinh và 157N – Chỉ định giám hộ cho du học sinh (mẫu đơn có sẵn trên trang www.immi.gov.au).

 

•    Hai tấm hình cỡ hộ chiếu 4cm x 6cm (không được quá 6 tháng).

 

•    Bản sao công chứng hộ chiếu, sơ yếu lý lịch, hộ khẩu, giấy khai sinh, tình trạng hôn nhân.

 

•    Bằng chứng chứng minh mối quan hệ giữa người nộp đơn và du học sinh (hình thức bản sao công chứng Giấy khai sinh của người nộp đơn và của du học sinh, nếu được chỉ định thì phải có Thư chấp thuận của cha hoặc mẹ du học sinh).

 

•    Bằng chứng người nộp đơn đã sắp xếp chỗ ăn ở và chăm sóc sức khỏe cho những người con còn phụ thuộc dưới 18 tuổi ở lại Việt Nam.

 

•    Nếu đang làm việc, nộp bằng chứng công việc làm hiện tại (Hợp đồng lao động, Giấy xác nhận của nơi đang làm việc).

 

•    Hồ sơ chứng minh tài chính.

 

•    Giấy khám sức khỏe theo hướng dẫn của văn phòng Đại sứ quán Úc.

 

•    Bằng chứng Bảo hiểm y tế dành cho du khách nước ngoài (OVHC) còn hiệu lực cho ít nhất là 12 tháng đầu tại Úc.

 

•    Hồ sơ người phụ thuộc theo cùng (nếu có).

 

Sau khi hồ sơ được xét duyệt, nhân viên của Đại sứ quán sẽ gọi điện để phỏng vấn bạn trực tiếp: họ sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi cho bạn để xét xem bạn có thật sự sang Úc là vì muốn giám hộ cho học sinh hay vì mục đích khác như làm việc trái phép, cố gắng xin định cư tại Úc,… Bạn cần có kế hoạch chi tiết về cuộc sống và kế hoạch học tập cụ thể của học sinh để thuyết phục Đại sứ quán Úc để có được visa 580.

 

du học úc dưới 18 tuổi du hoc uc duoi 18 tuoi

Mẫu visa 580 giám hộ du học sinh tại Úc - tinphu.edu.vn

 

5. Quyền lợi và nghĩa vụ của người sở hữu Visa 590:

 

Du học Tín Phú - Quyền lợi của bạn:
 

- Đây là loại visa du học mà bạn có thể mang cả gia đình cùng đến Úc. Bạn có quyền sinh sống tại Úc trong thời gian làm người giám hộ hoặc cho đến khi học sinh cần giám hộ đủ 18 tuổi.
 

- Nếu nộp đơn trong hoặc sau ngày 24/03/2012, người có visa 580 có quyền tham gia bất kỳ khóa học Tiếng Anh ELICOS miễn không quá 20 giờ / 1 tuần.
 

- Có quyền tham gia một khóa học khác ở Úc nhưng không được quá 3 tháng.
 

- Không có quyền làm việc tại Úc.
 

- Người sở hữu visa 590 có quyền ra vào nước Úc trong suốt thơi gian hiệu lực của visa, nhưng không được rời khỏi Úc nếu không đi cùng với học sinh cần giám hộ (trừ các trường hợp đặc biệt phải báo với Bộ Di trú).

 

Nghĩa vụ của người giám hộ ở Úc:
 

- Trong suốt thời gian giám hộ, bạn phải nghiêm túc tuân thủ các điều kiện visa và luật pháp của Úc.
 

- Duy trì bảo hiểm y tế cho bản thân và học sinh phụ thuộc.
 

Phải ở cùng học sinh được giám hộ và đảm bảo cung cấp chỗ ở, phúc lợi cơ bản và trợ giúp khác cho du học sinh (người giám hộ nên ở tại Úc trong suốt thời hạn hiệu lực của Visa).
 

- Nếu muốn rời khỏi Úc mà không đi cùng học sinh giám hộ thì phải báo với Bộ Di trú Úc và điền vào đơn 157N để cung cấp thông tin. Ngoài ra còn phải cung cấp chứng cứ về việc đã sắp xếp ổn thỏa phúc lợi cho du học sinh trong thời gian ở bên ngoài Úc.

 

- Nếu bạn rời khỏi Úc mà không thông báo, bạn sẽ vi phạm điều khoản 8538 và visa của bạn sẽ bị hủy bỏ.
 

- Nếu có bất kỳ sự thay đổi hoàn cảnh nào như: thay đổi địa chỉ thường trú, hộ chiếu, tình trạng hôn nhân, mang thai, sinh con,… đều phải báo cho Bộ Di trú thông qua ImmiAccount hoặc điền vào đơn 929 cho sự thay đổi địa chỉ và hộ chiếu, 1022 cho những thay đổi tình trạng cá nhân.

 

Tại sao nên cho con đi du học Úc sớm trước 18 tuổi?

 

Du học càng sớm càng giúp trẻ em có cơ hội tiếp xúc với ngôn ngữ và văn hóa Úc, du học từ bậc Trung học giúp các em dễ hòa nhập khi bước vào bậc Đại học và đạt được các thành tích cao hơn so với các bạn du học sinh khi tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam hay đã học cao đẳng/đại học ở Việt Nam.

 

Ở Úc và các nước Châu Âu luôn chú trọng việc định hướng nghề nghiệp ngay từ cấp 2,3, việc du học sớm sẽ giúp các em tiếp cận với phương pháp tiên tiến và cách giáo dục hàng đầu của Úc, giúp các em bộc lộ được khả năng và thiên hướng của mình. Điều này góp phần rất quan trọng trong việc lựa chọn nghề nghiệp để các em thành công sau này!

 

Việc chọn đúng ngành, nghề giúp các em và gia đình tiết kiệm thời gian, công sức và rất nhiều tiền bạc. Vì có rất nhiều du học sinh sau khi đến Úc phải chuyển ngành học sau 1,2 năm học vì cảm thấy không phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân và nhu cầu của thị trường lao động tại Úc,.. làm lãng phí thời gian quý báu của bản thân và tài chính của gia đình!

Tham khảo: Kinh nghiệm cho con du học sớm (vietnamnet.vn)

Chính vì tầm quan trọng của việc du học từ sớm như thế nên Chính phủ Úc đề ra Visa giám hộ 580 giúp con dưới 18 tuổi đi du học sẽ có Bố/Mẹ theo cùng để chăm sóc, hướng dẫn học sinh, góp phần giúp học sinh gặt hái được những thành công trong cuộc sống sau này!

 

Đây là loại visa du học rất được các bậc phụ huynh của Du học Tín Phú quan tâm vì các yêu cầu về chi phí giám hộ, người giám hộ là ai, thời gian xin visa và các yêu cầu khác nào nữa,...

 

Các thủ tục xin visa Úc không khó nhưng yêu cầu sự chuẩn bị tỉ mỉ, đầy đủ và chắc chắn để chứng minh được khả năng về tài chính và mục đích đi đến Úc của học sinh và người giám hộ.

 

Tuy nhiên, có được visa chỉ là bước khởi đầu của quá trình du học, sinh sống và hòa nhập tại đất nước Úc... Cái bạn cần không chỉ là có được visa mà còn là những hướng dẫn đáng tin cậy về nơi ăn chốn ở, về việc chọn trường tốt cho con, chọn môi trường sống tốt để giúp con hòa nhập tốt nhất với cuộc sống ở đất nước hiện đại và phát triển bậc nhất thế giới.

 

con duoi 18 tuoi du hoc bo me di cung

 

Các chuyên gia của Du học Tín Phú với hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn du học, không chỉ tư vấn giúp Bạn có được visa 1 cách thuận lợi và nhanh chóng mà điều quan trọng hơn hết là chúng tôi sẽ tư vấn cho Bạn bức tranh tổng thể về cuộc sống, văn hóa, xã hội Úc và luôn hỗ trợ kịp thời để Bạn và con cái có thể hòa nhậpphát triển và thành công tại Úc!

 

Các chuyên gia của Du học Tín Phú là những người đã sinh sống, làm việc và gặt hái được nhiều thành công trên đất nước Chuột túi nên chúng tôi tự hào đã tư vấn cho rất nhiều gia đình, cha mẹ và con cái đến Úc học tập, làm việc!

 

Bạn muốn biết về đường xá tại Úc cụ thể như thế nào, muốn biết đường từ nhà đến trường? Muốn tìm nơi ở thuận lợi đi lại, gần chợ, gần trường của con? Ngộ nhỡ bạn không khỏe và cần hướng dẫn để đến bệnh viện khám bệnh? Nếu bạn muốn thay đổi hoặc có vấn đề về visa thì ai sẽ hỗ trợ bạn và con bạn?

 

Tín Phú sẽ tư vấn cho Bạn kỹ càng mọi thứ để Bạn chuẩn bị tốt nhất cuộc sống khi đến Úc cùng con của mình và luôn đồng hành giải đáp mọi thắc mắc về cuộc sống của bạn khi ở Úc! Đó là điều chắc chắn mà không nhiều nhân viên tư vấn hay công ty du học khác có thể làm được tận tình và giải đáp chính xác cho Bạn được! 

 

Nếu Bạn đang tìm hiểu về việc đưa con đi du học Úc trong năm 2017, hãy liên hệ ngay Hotline 0909 911 098 (Mr. Đức Tuyến) của Tín Phú để được đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp với Chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn du học của Tín Phú. Chuyên gia của Tín Phú đã đi khắp 4 bể 5 châu, tham gia rất nhiều hội nghị về du học trên thế giới để tìm hiểu những cơ hội và giải pháp du học hiệu quả nhất cho riêng Bạn!

 

Anh Bùi Đức Tuyến và Thủ tướng Úc Kenvin Rudd trong một buổi giao lưu tại trường Whites Hill State College.

 

CÁNH CỬA DU HỌC THÀNH CÔNG RỘNG MỞ CHỜ ĐÓN BẠN CÙNG TÍN PHÚ - "UY TÍN LÀ NIỀM TIN!"

 

Hãy gọi ngay Hotline 0909 911 098 - Mr. Bùi Đức Tuyến (Tony Bùi) để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp với chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm của Tín Phú!

Right choice, brighter future


- Trụ sở chính Quận 1, Việt Nam:
Lầu 1, Tòa nhà Dầu khí - PVFC.Co, 43 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, 
Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 5448 9577
Email: tonybui@tinphu.edu.vn
Hotline: 0909911098

 

 

Thành công của bạn là niềm tự hào của Tín Phú!