Visa 457 chính thức bị Chính phủ Úc hủy bỏ vào 3/2018
Diện tay nghề

Visa 457 chính thức bị Chính phủ Úc hủy bỏ vào 3/2018

Vào ngày 18/4/2017, Chính phủ Úc thông báo rằng thị thực tạm thời diện có kỹ năng (visa loại 457) sẽ chính thức bị hủy bỏ và thay thế bằng thị thực TSS mới hoàn toàn vào tháng 3/2018.

Chương trình thị thực TSS bao gồm một diện ngắn hạn 2 năm và một diện trung hạn 4 năm sẽ hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết tình trạng thiếu lao động có kỹ năng trong các ngành nghề hoạt động của họ và bao gồm một số biện pháp bảo vệ, ưu tiên cho công nhân Úc.

Diện thị thực mới này là một phần trong gói cải cách quan trọng của Chính phủ nhằm tăng cường sự minh bạch và chất lượng của các nhà tuyển dụng tạm thời và dài hạn của Úc bảo lãnh cho các chương trình di trú diện tay nghề của Úc.

Các cải cách chính bao gồm:

  • Giới thiệu visa tạm thời dành cho diện tay nghề đang thiếu hụt với các yêu cầu mới, bao gồm nhưng không giới hạn:
  •  
    • Danh sách ngành nghề mục tiêu mới có bổ sung phù hợp hơn với nhu cầu kỹ năng của thị trường lao động Úc.
    • Yêu cầu đối với người xin cấp thị thực là phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực có liên quan.
    • Mức lương tối thiểu của thị trường đảm bảo rằng các công nhân nước ngoài không bị rơi vào tình trạng bị cắt giảm nhân công Úc.
    •  
    • Bắt buộc thử nghiệm thị trường lao động, trừ khi một nghĩa vụ quốc tế được áp dụng.
    •  
    • Có thể gia hạn thị thực ở Úc một lần theo diện ngắn hạn.
    •  
    • Có thể gia hạn thị thực ở Úc và xin cư trú vĩnh viễn sau ba năm theo diện trung hạn.
    •  
    • Thời hạn hội đủ điều kiện thường trú sẽ được tăng lên từ 2 năm thành 3 năm.
    •  
    • Một bài kiểm tra lực lượng lao động không phân biệt để đảm bảo các nhà tuyển dụng không chủ động phân biệt đối xử với người lao động Úc.
    •  
    • Củng cố các quy định yêu cầu người sử dụng lao động tiếp tục đào tạo lao động Úc.
    •  
    • Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới sẽ thu thập Số Hồ sơ Thuế và dữ liệu sẽ được đối chiếu với hồ sơ của Cơ quan Thuế Úc, và
    •  
    • Bắt buộc phải có giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự.
    •  
  • Thắt chặt các yêu cầu đối với thị thực kỹ năng thường trú được bảo lãnh bởi người sử dụng lao động bao gồm nhưng không giới hạn:
  •  
    • Thắt chặt các yêu cầu về trình độ tiếng Anh
    •  
    • Yêu cầu người xin cấp thị thực phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm làm việc
    •  
    • Đương đơn phải dưới 45 tuổi vào thời điểm nộp đơn
    •  
    • Củng cố các quy định yêu cầu người sử dụng lao động tiếp tục đào tạo lao động Úc, và
    •  
    • Người sử dụng lao động phải trả mức lương theo thị trường Úc và đáp ứng được các mức thu nhập dành cho người lao động có kỹ năng di cư.
    •  
  • Những ưu đãi đối với thị thực thường trú Úc trong vùng thưa dân cư Úc sẽ tiếp tục có hiệu lực:
  •  
    • Người sử dụng lao động ở vùng thưa dân cư Úc sẽ tiếp tục có cơ hội tiếp cận với các ngành nghề theo thị thực tạm trú và thường trú, để phản ánh các nhu cầu kỹ năng của họ.
    •  
    • Những ưu đãi đối với thị thực thường trú trong vùng thưa dân cư Úc như được miễn phí bổ nhiệm và miễn yêu cầu về tuổi đối với một số ngành nghề sẽ vẫn tiếp tục có hiệu lực. Việc xem xét mở rộng thêm một số ngành nghề trong vùng thưa dân cư Úc sẽ được miễn yêu cầu về tuổi.
    •  
  • Giảm đáng kể danh sách ngành nghề áp dụng cho thị thực di cư có kỹ năng, bao gồm visa 457, từ ngày 19 tháng 4 năm 2017.
  •  

Việc thực hiện những cải cách này sẽ bắt đầu ngay và sẽ được hoàn tất vào tháng 3 năm 2018.

 

Các mục khác của cải cách sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp. Tín Phú sẽ thông báo đến Quý khách khi có thông tin cụ thể.

 

 

Để được tư vấn từ chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, việc làm, định cư, hãy gọi ngay Hotline 0909 911 098 (Mr. Tony Bùi) của Tín Phú!