Tại sao nên lựa chọn du học Úc?
Tin tức du học

Tại sao nên lựa chọn du học Úc?

Vì sao ngày càng có nhiều du học sinh lựa chọn Úc làm điểm đến? Úc, bạn có quyền tự do để lựa chọn một con đường phù hợp với mục tiêu cụ thể của bạn. Hiện có hàng ngàn các khóa học cung cấp cho bạn lựa chọn.

10 lý do vì sao nên đi du học Úc Nhanh chóng hút một lượng lớn sinh viên quốc tế trong một thời gian ngắn, nước Úc ngày càng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ giáo dục thế giới.

NỀN GIÁO DỤC ÚC CHẤT LƯỢNG & ĐƯỢC CÔNG NHẬN TOÀN DIỆN

Mặc dù chỉ sở hữu 38 trường đại học công lập và 3 trường đại học tư nhưng Úc có tới 7 trường đại học trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Không những bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn cầu mà kết quả của nền giáo dục tuyệt vời nơi đây còn hiện hữu trong đời sống hằng ngày của hàng tỷ người trên toàn cầu. Penicillin, wi-fi, vắc xin ung thư cổ tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm, siêu âm, hộp đen máy bay….là những phát minh từ nước Úc được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới để làm cho cuộc sống của chúng ta mỗi ngày một tốt đẹp hơn.

 

KHÍ HẬU Ở ÚC KHÁ TƯƠNG ĐỒNG VỚI VIỆT NAM

 

Với du học sinh từ đất nước nhiệt đới như Việt Nam, nỗi lo lắng lớn nhất là thời tiết lạnh giá vào mùa đông như ở châu Âu, Mỹ, Canada thì Úc lại giải quyết được triệt để các vấn đề đó. Các thành phố lớn của đất nước Kangaroo này đều tập trung ven biển, mùa đông hầu như không có tuyết, không khí trong lành dễ chịu. Thêm vào đó, an ninh và môi trường sống được duy trì ở mức gần như hoàn hảo, biến Úc trở thành điểm đến hấp dẫn về điều kiện sống cho tất cả mọi người nói chung và du học sinh nói riêng.

Nếu bạn băn khoăn khi phải đối mặt với kỳ thi đầu vào tại một số nước châu Âu như Pháp, Thuỵ Sĩ…để vào chương trình đại học, hay gặp khó khăn với hệ thống giáo dục THPT gồm 13 lớp như tại New Zealand thì Úc giúp bạn hoàn toàn gạt bỏ điều đó. Nền giáo dục tập trung vào việc hỗ trợ và phát triển con người, Úc không có kỳ thi đầu vào, chỉ xét duyệt hồ sơ học tập cơ bản. Hệ thống giáo dục phổ thông của nước này cũng là 12 lớp, tương tự Việt Nam nên rất dễ dàng để lựa chọn lộ trình học. Với hơn 22.000 khoá học từ hơn 1.100 cơ sở giáo dục, không khoa trương khi nói rằng: chỉ cần bạn có mong muốn học tập, nước Úc sẽ cung cấp cho bạn chương trình phù hợp.

 

DU HỌC ÚC KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH,THU NHẬP

 

Từ ngày 24/3/2012, chính phủ Úc áp dụng chính sách xét duyệt visa ưu tiên đối với du học sinh Việt Nam xin học các chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại 41 trường đại học của nước này. Tuy nhiên, đến ngày 24/3/2014, Úc tiếp tục mở rộng bậc xét visa ưu tiên thêm 19 trường cao đẳng, học viện, nâng tổng số trường mà sinh viên có thể lựa chọn lên 60 trường. Theo đó, sinh viên xin visa theo diện này không cần phải chứng minh tài chính, không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS và thời gian xét duyệt visa rất ngắn (thông thường là 14 ngày). Đây là điểm hấp dẫn nhất đối với du học sinh Việt Nam và hơn 90% số hồ sơ xin visa sinh viên là thuộc diện này.

 

DU HỌC SINH CÓ THỂ Ở LẠI ÚC LÀM VIỆC 2-4 NĂM SAU KHI TỐT NGHIỆP

 

Với các bạn sinh viên được cấp visa chương trình học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ thời gian 2 năm trở lên lần đầu từ sau ngày 05/11/2011 sẽ được ở lại Úc từ 2-4 năm sau tốt nghiệp. Cụ thể, sinh viên đại học và thạc sĩ tín chỉ được ở lại thêm 2 năm, thạc sĩ nghiên cứu 3 năm và tiến sĩ là 4 năm. Với chính sách gia hạn visa gần như mặc định này, sinh viên không cần ngay lập tức xin được việc làm hay tham gia một khoá học khác mới được ở lại. Do đó, cơ hội để tiếp tục trải nghiệm nước Úc, tìm kiếm cơ hội để mở rộng quan hệ, tìm kiếm việc làm hay cơ hội định cư đều trở nên dễ dàng và rộng mở hơn với du học sinh quốc tế.

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC LINH HOẠT, CÓ NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG HẤP DẪN

 

Không nặng nề lý thuyết, không quá áp lực thành tích, chương trình học tại Úc tập trung nhiều vào hiệu quả và đóng góp cho xã hội trong và sau khi đào tạo. Vì lẽ đó, ngày càng nhiều các cơ sở giáo dục đưa chương trình thực tập trả lương tại doanh nghiệp vào là một phần đào tạo bắt buộc. Điều này không những giúp sinh viên hoà nhập tốt hơn với kinh tế Úc, tạo điều kiện kiếm thêm thu nhập mà còn cho sinh viên những giá trị gia tăng để kiến tạo tương lai tốt hơn như: cơ hội làm việc cho doanh nghiệp của Úc đúng ngành nghề, các quan hệ trong công việc, các cơ hội tiếp tục ở lại làm việc sau tốt nghiệp…

Trước đây, chương trình thực tập hưởng lương chỉ có trong ngành khách sạn, du lịch tại các trường như Le Cordon Bleu, Blue Mountain…nhưng hiện tại có nhiều trường như ICMS…đã mở rộng ra các ngành như Marketing, Tổ chức sự kiện, Bất động sản….giúp sinh viên có nhiều lựa chọn hơn.

 

DU HỌC SINH Ở ÚC CÓ THỂ ĐI LÀM THÊM

 

Có lẽ sau giá trị về chất lượng học tập, đây là yếu tố được nhiều bạn học sinh quan tâm nhất khi lựa chọn du học Úc. Chính phủ nước này cho phép sinh viên trên 18 tuổi được làm tối đa 40h trong 2 tuần và toàn thời gian trong thời gian nghỉ. Quy định này không bị giới hạn bởi bậc học, ngành học, trường học, địa điểm học và không cần xin giấy phép làm việc đã tạo điều kiện quá thuận lợi cho sinh viên quốc tế tham gia thị trường lao động sôi động nơi đây. Trong quyết định cấp visa sinh viên sẽ quy định rõ ràng về quyền được làm thêm của du học sinh. Đặc biệt, nếu sinh viên theo học chương trình nghiên cứu, sẽ không bị giới hạn thời gian làm thêm.

 

CÓ NHIỀU CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI CHO NGƯỜI PHỤ THUỘC CỦA DU HỌC SINH(VỢ/CHỒNG,CON,BỐ MẸ,...)

 

Úc là số ít các nước rất cởi mở trong việc cho phép du học sinh đưa người phụ thuộc sang nước này sinh sống trong thời gian visa được cấp. Không chỉ dừng lại ở đó, chính phủ Úc còn đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn cho người phụ thuộc của du học sinh. Cụ thể như sau:

Nếu du học sinh theo học chương trình cao đẳng, đại học thì vợ/chồng được phép làm thêm tối đa 40h/2 tuần và toàn thời gian trong thời gian nghỉ. Nếu du học sinh theo học chương trình thạc sĩ trở lên thì vợ/chồng được phép làm thêm không giới hạn thời gian.

Con của du học sinh được hưởng chế độ miễn giảm học phí, tuỳ theo từng bang. Tại bang Tây Úc hay thủ đô Canberra, nếu bố hoặc mẹ theo học chương trình thạc sĩ, các con sẽ được miễn học phí.

Úc cũng tạo điều kiện để người thân của du học sinh (bố, mẹ, anh chị em, bạn bè…) sang Úc thăm thân. Thời gian xét visa chỉ từ 14 -21 ngày và thủ tục đơn giản giúp sinh viên được động viên tinh thần học tập và cũng góp phần phát triển công nghiệp du lịch tại nước này.

 

NHIỀU ƯU ĐÃI VỀ PHÍ GIAO THÔNG CÔNG CỘNG

 

Tuỳ theo từng bang, sinh viên quốc tế sẽ được ưu đãi phí khi tham gia giao thông bằng phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm…

 

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ TẠI ÚC DỄ DÀNG SAU 2 NĂM LÀM VIỆC TOÀN THỜI GIAN

 

Cũng như các nước nhập cư khác, Úc xác định sinh viên quốc tế là nguồn cung lao động tay nghề cao quan trọng cho nền kinh tế nước này. Theo quy định của chính phủ, sau 2 năm làm việc toàn thời gian và đáp ứng đủ điểm tối thiểu, du học sinh quốc tế sẽ được xét để cấp PR. Việc đơn giản hoá thủ tục và quy định rõ ràng đã khuyến khích lượng lớn du học sinh ở lại Úc làm việc và sinh sống.

Tại sao không???

 

----------------------------------------------------------------------

Bạn muốn du học Úc nhanh chóng và tiết kiệm nhất, hãy đến với Tín Phú!

Với đội ngũ chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm sống, làm việc tại Úc và đã tư vấn thành công cho rất nhiều bạn sinh viên và các bậc phụ huynh, kể cả các trường hợp "khó", Tín Phú sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn các giải pháp tốt nhất để tiết kiệm chi phí nhất cho bạn:

- Chọn trường phù hợp với tài chính, trường học phí thấp không cần chứng minh tài chính
- Hỗ trợ việc làm thêm khi đến Úc
- Xin visa du lịch, giám hộ
- Học TESOL tại Úc
- ....

Để tiến một bước gần hơn nữa đến ước mơ của mình, hãy liên hệ ngay hotline 0909 911 098 để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ chuyên gia của Tín Phú!

"Right choice, brighter future"