Muốn chuyển ngành học, trường học tại Úc thì phải làm sao
Du Học Úc

Muốn chuyển ngành học, trường học tại Úc thì phải làm sao

 

Việc lựa chọn ngành, nghề để học luôn luôn cấp thiết và quan trọng đối với tất cả các sinh viên, nó quyết định đến con người tương lai của bạn là ai. Không phải ai cũng chọn đúng sở thích của mình khi bắt đầu vào đại học, có một vài bạn nói rằng “Học nghề này vì sau này kiếm được nhiều tiền”, có bạn lại nói “Nghề này được đánh giá hot nên bạn ấy chọn học” Nhưng câu trả lời rằng không có ngành nào hơn ngành nào, chỉ có thái độ và cách làm việc của bạn mới đưa bạn đến vị trí cao hơn. Và trong thực tế, có hơn 70% bạn du học sinh Úc  tại Việt Nam cảm thấy ngành học hiện tại không phù hợp với bản thân mình và một số trong đó nghĩ tới ý định chuyển ngành khác, trường khác để theo đuổi, nếu bạn cũng đang có ý định đó thì hãy đọc bài viết bên dưới nhé!

 

 

Vậy muốn thay đổi khóa học , bạn cần phải làm thế nào?

 

Visa được cấp của bạn liên quan trực tiếp đến khóa học và trường học. Nên khi bạn thay đổi, rất có thể bạn phải xin lại visa. Nếu bạn được cấp visa ưu tiên SVP và bạn muốn được đổi sang học khóa học mới thì bạn cần đăng ký 1 khóa học khác cũng thuộc diện xét visa ưu tiên.

 

Bạn cần đăng ký xin thêm visa sinh viên nếu bạn muốn chuyển đổi chứng chỉ hay văn bằng mà bạn đang theo học vì có thể visa hiện tại của bạn không phù hợp với điều kiện của khóa học mới. 

 

**) Lưu ý: những khóa học đó phải tương đương trình độ với khóa học hiện tại của bạn để thỏa mãn những điều kiện ghi trong visa hiện tại của bạn.

 

Ngoài ra, nếu bạn chuyển sang 1 khóa học không thuộc diện xét visa ưu tiên hoặc thay đổi mục tiêu bằng cấp mà không có visa mới thì visa của bạn có thể bị hủy. Tuy nhiên, bạn không cần xin visa mới nếu trước đây không được cấp visa theo diện ưu tiên và có ý định chuyển sang 1 khóa học khác có cùng mục tiêu bằng cấp Úc có một chính sách ưu tiên như sau: Những học viên định chuyển sang một khóa học không thuộc diện xét visa ưu tiên, ở cùng trình độ với khóa học hiện tại sẽ không bị hủy visa khi:

 

► Đất nước cấp hộ chiếu cho họ thuộc bậc xét 1 (đối với visa hiện tại)

 

► Học viên đã sở hữu visa trong ít nhất 12 tháng

 

 

 

Để chuyển trường, bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

 

§  Hoàn thành ít nhất 6 tháng của khóa học chính tại trường đã đăng ký. Vì theo quy định của phòng đào tạo quốc tế Úc (AEI), trong vòng 6 tháng của khóa học chính bạn không được phép chuyển trường trừ 1 số TH như khóa học của bạn đăng ký trước đó đã bị hủy bỏ hay trường học hiện tại cấp cho bạn 1 lá thư đồng ý chuyển trường.

 

§  Nếu bạn chưa học xong 6 tháng của khóa chính thì thường phải có sự chấp thuận của trường/cơ sở đào tạo. Họ sẽ đánh giá, xem xét và làm các thủ tục dưới dạng văn bản. Bạn cần chắc chắn rằng bạn hiểu rõ chính sách chuyển trường và những việc phải làm trước khi đăng ký học ở một trường mới. Nếu nhà trường không chấp nhận việc chuyển trường và bạn thấy không thỏa mãn thì bạn có thể liên hệ với giám sát viên ở văn phòng Ombudsman gần đó.

 

§  Nhận được thư mời học CoE của trường học mới. Nếu bạn đã có thư đồng ý chuyển trường của trường cũ thì việc xin thư mời học mới là khá dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn không có thư đồng ý chuyển trường của trường bạn đang theo học thì các trường sẽ có những quy định cụ thể về việc nhận học sinh.

 

§  Được trường đang theo học chấp thuận  cho chuyển trường. Để nhận được thư chuyển trường Release letter là 1 việc tương đối khó. Điều này sẽ phụ thuộc vào quy định của từng trường hay nhà trường có tôn trọng  nguyện vọng của sinh viên hay không? 

 

§  Thông báo với Bộ di trú là đã chuyển trường. Bất kỳ sự thay đổi nào về chương trình học đều phải thông báo lại với Bộ di trú DIAC để đảm bảo xét tuyển visa vẫn tuân thủ theo quy định.

 

Tín phú tổng hợp

 

Nếu mỗi sáng thức dậy, khao khát cháy bỏng trong bạn là có một tương lai rộng mở hơn, một cuộc sống nhiều trải nghiệm  trưởng thành hơn. Nếu du học, làm việc tại nước ngoài là giấc mơ luôn thôi thúc bạn hành động, học tập và làm việc từng ngày, từng giờ, từ tháng nay qua năm kia nhưng vẫn còn mập mờ, chưa thật sự nhìn rõ mà con đường mình phải lựa chọn để đạt thành ước mơ, khao khát của mình.

 

Hãy liên hệ với Tín Phú để có được một lộ trình vững chắc do các chuyên gia tư vấn!

 

Hãy Click vào đây để tìm hiểu và cùng đồng hành với hành trình Biến những ước mơ thành Hiện thực của Tín Phú nhé!

 

 

 

Công ty Quốc tế Tín Phú

 

 

Trụ sở chính – Việt Nam

 

Lầu 1, Tòa nhà PVFC.Co, 43 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM

 

ĐT: 08 5448 9577


Email: tonybui@tinphu.edu.vn


Hotline: 090 99 11 098

 

 

 

 

 

 

"Right Choice - Brighter Furure"