Mạnh dạn vay tiền du học - Tony buổi sáng
Tin các nước

Mạnh dạn vay tiền du học - Tony buổi sáng

Có mấy bạn trong nhóm tình nguyện hỏi Tony là gia đình bạn rất khá giả, ba mẹ bạn muốn bạn đi học thạc sĩ ở nước ngoài, và bạn cũng muốn nữa. Nhưng bạn muốn tự mình kiếm tiền, tự mình kiếm học bổng để đi. Đích đến là thạc sĩ ở Anh.

 

Tony hỏi bạn đã xin học bổng chưa, bạn nói đã xin rồi, nhưng hẻm ai cho. Trường cho cao nhất là 50% học phí. Vì bạn không có thành tích học tập xuất sắc, tiếng Anh chỉ đủ chuẩn vô trường (IELTS 6.5), cũng không có thành tích như văn nghệ thể thao công tác xã hội gì. Nên bạn nói là bạn sẽ tự kiếm tiền để đi. Tony hỏi thu nhập, bạn nói được 7 triệu/ tháng, tháng dư được 2 triệu. Bạn chưa biết làm gì để kiếm tiền nhiều hơn và kiếm việc nhiều tiền cũng không có.

 

Bạn thân mến. Bạn cứ dư 2 triệu, bạn sẽ cần 250 tháng để đủ 500 triệu, tổng chi phí sang học thạc sĩ 1 năm ở Anh (ăn uống học phí nhà cửa...). Giả sử lương bạn sẽ tăng, nhưng bạn cũng cần ít nhất cả trăm tháng nữa, tức cả chục năm nữa. Mà lúc đó, đã già rồi, trí nhớ không tốt nữa để mà học tốt. Cho nên ra trường, làm 2-3 năm rồi đi thạc sĩ là phù hợp. Đợi lâu quá không nên. Qua đó xin học bổng tiếp. Rất nhiều bạn từ học kỳ 2 hay năm 2 là được học bổng toàn phần, vì học nghiêm túc.

 

Nhà có điều kiện thì cứ tận dụng. Ở nước ngoài như Singapore hay Mỹ, các bạn trẻ còn vay của nhà nước để đi học. Miễn là bạn có trách nhiệm với đồng tiền đó, học thật tốt vào, làm tiền nhiều vào sau khi tốt nghiệp để trả lại. Muốn bắt cá to thì phải đầu tư cần câu to, mồi to...

 

Đừng ngại khi đầu tư vào việc học hành khi có điều kiện. Nếu vay tiền đi du lịch, mua sắm smart phone, quần áo này nọ thì không nên chứ vay tiền để đi du học thì hoàn toàn nên bạn nhé. Vấn đề là người ta có cho mình vay không. Mình có khả năng học lên nữa không. Có đam mê việc học hành không.

 

Nếu có, hãy mạnh dạn.

 

20 năm sau bạn sẽ hối tiếc vì những gì bạn không làm chứ không phải bởi những gì bạn đã làm. Vì vậy hãy ném mình ra khỏi chiếc dây thòng lọng. Giông buồm từ bến cảng neo đậu an toàn. Và đón những cơn gió mát trên cánh buồm của mình. Hãy tìm tòi, ước mơ và khám phá! 

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
 

Nếu mỗi sáng thức dậy, khao khát cháy bỏng trong bạn là có một tương lai rộng mở hơn, một cuộc sống nhiều trải nghiệm  trưởng thành hơn. Nếu du học, làm việc tại nước ngoài là giấc mơ luôn thôi thúc bạn hành động, học tập và làm việc từng ngày, từng giờ, từ tháng nay qua năm kia nhưng vẫn còn mập mờ, chưa thật sự nhìn rõ mà con đường mình phải lựa chọn để đạt thành ước mơ, khao khát của mình.

 

Hãy liên hệ với Tín Phú để có được một lộ trình vững chắc do các chuyên gia tư vấn!

 

Hãy Click vào đây để tìm hiểu và cùng đồng hành với hành trình Biến những ước mơ thành Hiện thực của Tín Phú nhé!

 

 

 

Công ty Quốc tế Tín Phú

 

 

Trụ sở chính – Việt Nam

 

Lầu 1, Tòa nhà PVFC.Co, 43 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM

 

ĐT: 08 5448 9577


Email: tonybui@tinphu.edu.vn


Hotline: 090 99 11 098

 

 

 

 

TƯ VẤN MIỄN PHÍ, TẬN TÂM VÀ CHÍNH XÁC

 

"Right Choice - Brighter Furure"