Làm lý lịch tư pháp số 1 và số 2 ở đâu nhanh chóng và uy tín?
Tin tức du học

Làm lý lịch tư pháp số 1 và số 2 ở đâu nhanh chóng và uy tín?

Việc làm hồ sơ xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 và Phiếu lý lịch tư pháp số 2 đôi khi sẽ có trở ngại, tốn kém về thời gian, tiền bạc khi bạn không nắm rõ về các quy định, thủ tục hoặc bạn hiện không ở tại Việt Nam... Bạn có thể phải đi đến Sở tư pháp nhiều lần mới có thể hoàn tất thủ tục xin cấp lý lịch tư pháp.

 

 Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tránh được những việc này bằng cách sử dụng dịch vụ hỗ trợ tư vấn làm lý lịch tư pháp nhanh chóng, uy tín của Tín Phú.

 

Trước hết, để giúp bạn có cơ sở lựa chọn được một dịch vụ tư vấn phù hợp, Tín Phú xin gửi đến quý vị những thông tin về thủ tục làm Phiếu lý lịch tư pháp số 1 và lý lịch tư pháp số 2 cũng như các quy định của Sở tư pháp TP. HCM

 

Lý lịch tư pháp là gì?

 

Thực ra  Lý lịch tư pháp (LLTP) hay tại Úc còn được gọi là Police Check hoặc Police Clearance nghĩa là phiếu xác nhận cá nhân đó có hay không có án tích và hiện đang có phiên xử với Tòa Án chưa được giải quyết. Ở các nước khác để quản lý thông tin cá nhân họ có nhiều cách quản lý bằng các phương tiện kỹ thuật hiện đại như mã vạch cá nhân, mã số cá nhân, vân tay, mắt… Việc đó dễ dàng cho việc truy xuất thông tin cá nhân khi cần thiết trong lĩnh vực điều tra hay xác minh lý lịch.

 

Khi nào cần cấp Phiếu lý lịch tư pháp?

 

Khi cơ quan, tổ chức tại Việt Nam cũng như Bộ Di Trú Úc có nhu cầu biết lý lịch tư pháp của một người để cho xuất cảnh, du học, cấp chứng chỉ hành nghề... thì điều họ quan tâm là án tích và tình trạng thi hành án của người đó. Nội dung của LLTP cũng ghi vậy. Điều này là phù hợp với thực tiễn yêu cầu trong nước và thông lệ quốc tế. Hiện nay nhu cầu về LLTP đang phổ biến với những cá nhân cụ thể như:

 

- Người xuất cảnh định cư diện kết hôn, thân nhân cuối cùng… lâu dài tại một quốc gia khác

 

- Người có chứng chỉ chuyên môn đào tạo, nay phải xin giấy phép hành nghề trong một số lĩnh vực nghề có điều kiện như nghề Chứng khoán, nghề môi giới bất động sản, nghề Luật sư, nghề y …

 

- Người lao động đi làm việc học tập lâu dài ở nước ngoài.

 

- Người muốn xác nhận để tham gia làm việc ở một số cơ quan có yêu cầu xác nhận lý lịch nhân thân.

 

Những ai được yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp?

 

Công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam có quyền yêu cầu cấp LLTP của mình (được quy định tại điều 7 Luật Lý Lịch Tư Pháp năm 2009). Rất nhiều bà con Việt Kiều gặp khó khăn khi muốn xin cấp LLTP để xin thường trú, quốc tịch hay một lý do hành chính nào đó, nhưng đã xuất cảnh và hiện đang sống tại nước ngoài một thời gian dài thì vẫn có thể thực hiện việc xin cấp phiếu LLTP cho thời gian mình cư trú tại Việt Nam. Nhưng quý vị phải có sự xác nhận của cơ quan hành chính người dân nơi quý vị đã từng sinh sống theo trình tự yêu cầu.

 

 

 

 

Lựa chọn một dịch vụ tư vấn nhanh, uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức

 

* Phiếu lý lịch tư pháp gồm có:

 

a) Phiếu lý lịch tư pháp số 1 cấp cho cá nhân, cơ quan, tổ chức quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 7 của Luật này;

b) Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng quy định tại khoản 2 Điều 7 của Luật này và cấp theo yêu cầu của cá nhân để người đó biết được nội dung về lý lịch tư pháp của mình.

 

* Nội dung Phiếu lý lịch tư pháp số 1:

 

1. Họ, tên, giới tính, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nơi cư trú, số giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

 

2. Tình trạng án tích:

a) Đối với người không bị kết án thì ghi không có án tích. Trường hợp người bị kết án chưa đủ điều kiện được xóa án tích thì ghi có án tích, tội danh, hình phạt chính, hình phạt bổ sung;

b) Đối với người được xoá án tích và thông tin về việc xoá án tích đã được cập nhật vào Lý lịch tư pháp thì ghi không có án tích;

c) Đối với người được đại xá và thông tin về việc đại xá đã được cập nhật vào Lý lịch tư pháp thì ghi không có án tích.

 

3. Thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã:

a) Đối với người không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản thì ghi không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã;

b) Đối với người bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản thì ghi chức vụ bị cấm đảm nhiệm, thời hạn không được thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

Trường hợp cá nhân, cơ quan, tổ chức không có yêu cầu thì nội dung quy định tại khoản này không ghi vào Phiếu lý lịch tư pháp.

 

* Nội dung Phiếu lý lịch tư pháp số 2:

 

1. Họ, tên, giới tính, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nơi cư trú, số giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, họ, tên cha, mẹ, vợ, chồng của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

 

2. Tình trạng án tích:

a) Đối với người không bị kết án thì ghi là không có án tích;

 

b) Đối với người đã bị kết án thì ghi đầy đủ án tích đã được xoá, thời điểm được xoá án tích, án tích chưa được xóa, ngày, tháng, năm tuyên án, số bản án, Toà án đã tuyên bản án, tội danh, điều khoản luật được áp dụng, hình phạt chính, hình phạt bổ sung, nghĩa vụ dân sự trong bản án hình sự, án phí, tình trạng thi hành án.

Trường hợp người bị kết án bằng các bản án khác nhau thì thông tin về án tích của người đó được ghi theo thứ tự thời gian.

 

3. Thông tin về việc cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã:

 

a) Đối với người không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản thì ghi không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã;

b) Đối với người bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản thì ghi chức vụ bị cấm đảm nhiệm, thời hạn không được thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

 

* Thành phần hồ sơ xin cấp lý lịch tư pháp số 1 và lý lịch tư pháp số 2:

 

 1. Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (theo mẫu).
 2. Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (bản sao kèm bản chính để đối chiếu).
 3. Sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú hoặc Thẻ thường trú (bản sao kèm bản chính để đối chiếu) hoặc giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về nơi cư trú.

 

* Trình tự thực hiện thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 và lý lịch tư pháp số 2:

 

Bước 1: Nhận hồ sơ:

+ Cơ quan, tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính tại Sở Tư pháp Nghệ An (số 56, đường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An), nhận phiếu hẹn trả kết quả.

+ Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày lễ).

 

Bước 2: Xử lý hồ sơ:

+ Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung của hồ sơ:

Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn giao cho người nộp hồ sơ và hướng dẫn người nộp hồ sơ đóng lệ phí.

Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn đề người đến nộp hồ sơ bổ sung hoàn chỉnh theo quy định.

+ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chuyển cho các phòng chuyên môn thuộc Sở Tư pháp Nghệ An và Công An tỉnh thụ lý, giải quyết và trả kết quả cho công dân theo phiếu hẹn.

 

Bước 3: Công dân nhận Phiếu Lý lịch tư pháp tại Phòng Hành chính tư pháp, Sở Tư pháp Nghệ An.

 

* Thời hạn giải quyết:

 

10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định (tại Sở Tư pháp).

Trường hợp hồ sơ cần xác minh nhiều nơi thì thời hạn không quá 15 ngày làm việc.

 

 

ly lich tu phap 1 va 2

 

 

Bạn đang gặp khó khăn trong việc xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp? Dịch vụ làm Phiếu lý lịch tư pháp số 1 và lý lịch tư pháp số 2 nhanh và uy tín của công ty chúng tôi chính là một giải pháp hoàn hảo cho bạn. Để giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức, Tín Phú luôn cam kết cung cấp những dịch vụ nhanh và tốt nhất!

 

Công ty Tín Phú chuyên cung cấp dịch vụ làm Phiếu lý lịch tư pháp uy tín và nhanh chóng cho người nước ngoài tại Việt Nam hay cho người Việt có nhu cầu định cư, học tập, làm việc tại nước ngoài:

 

 • Tư vấn, giải đáp cho bạn về các quy định, hồ sơ, thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp
 • Hướng dẫn soạn các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ cấp Phiếu lý lịch tư pháp
 • Đại diện hoặc cùng bạn đến nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Sở tư pháp
 • Thay bạn trả lời các câu hỏi của Sở tư pháp liên quan đến việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp

 

Vì sao bạn nên lựa chọn Tín Phú?

 
 • Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, tận tình
 • Hỗ trợ, phản hồi thông tin nhanh chóng
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng
 • Không phát sinh thêm chi phí
 • Trả hồ sơ đúng hẹn và hoàn toàn không phát sinh thêm chi phí

 

-------------------------------------------------------------

 

CÔNG TY QUỐC TẾ TÍN PHÚ

Địa chỉ: Lầu 1, Tòa nhà PVFC.Co, 43 Mạc Đĩnh Chi, P.Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 090 99 11 098 - (08) 5448 9577

Email: tonybui@tinphu.edu.vn

Website: www.tinphu.edu.vn