FAQs

FAQs

Tư vấn du học Mỹ

Dịch vụ trọn gói cho sinh viên và gia đình

Tất cả các bằng cấp Úc đều do Luật Quốc hội Úc chuẩn y. Vì vậy, bằng cấp của các trườngđại học Úc đều có giá trị như nhau. Riêng các bằng cấp của các khoá học mang tính chuyên môn cao như Kế toán, Kiến trúc, Xây dựng, Kỹ sư, Nha, Y Dược và Luật cần được sự công nhận của các cơ quan chuyên môn trước khi sinh viên tốt nghiệp có thể hành nghề tại Úc.

4. Học phí tại Úc là bao nhiêu (tính bằng AUD)?

* Anh ngữ:   2.200 - 4.000 / 10 tuần
* Phổ thông:   8.000 - 18.500 / năm
* Cao đẳng:  10.000 - 18.000 / năm
* Đại học:
- Ngành kinh tế, xã hội:           18.000 - 23.000 / năm
- Ngành khoa học, kỹ thuật:    19.000 - 26.000 / năm
* Cao học:
- Ngành kinh tế, xã hội:           18.000 - 25.000 / năm
- Ngành khoa học, kỹ thuật:    19.000 - 26.000 / năm

Chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt ở Úc là 18.610 AUD/ năm

 

Mình có visa du học thì mình có thể ở lại Mỹ trong bao lâu?

Bạn sẽ được lưu trú tại Mỹ trong suốt thời gian du học, miễn là bạn còn là sinh viên toàn thời gian

Hồ sơ du học Mỹ sẽ bao gồm những gì?

Hồ sơ du học Mỹ sẽ bao gồm:

 • Giấy tờ học tập: bằng, bảng điểm, học bạ
 • Giấy tờ nhân thân: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport ảnh 35 x 45 nền trắng kèm file ảnh
 • Giấy tờ tài chính: sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, giấy tờ đăng ký kinh doanh, giây stowf thuế đăng ký kinh doanh....

Cho mình hỏi SEVIS là phí gì? phí này sau khi kết thúc khóa học ở Mỹ sẽ được hoàn trả hay mất luôn?

Chào bạn.

Phí SEVIS  (Student and Exchange Visitor Information System) là Phí An Ninh Quốc Phòng của Mỹ. Đây là Chương trình Thông tin Sinh viên và Khách trao đổi được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS). Hệ thống SEVIS duy trì các thông tin cập nhật và chính xác về tình trạng của tất cả các diện du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người phụ thuộc của họ.

Phí này cho dù bạn không đạt visa và chưa sang tới nước Mỹ cũng không được hoàn lại. Mỗi cuộc phỏng vấn visa không thành công sẽ phải mất phí phỏng vấn visa, nhưng trong trường hợp bạn không đổi trường thì phí SEVIS chỉ phải đóng một lần. Bạn sẽ phải đóng tiền SEVIS mới trong trường hợp bạn muốn đổi và xin visa trường khác.

Ad cho em hỏi TOEFL iBT có khác gì TOEFL bình thường ạ? Hiện tại trình độ tiếng Anh của em khá yếu, em có vào học được TOEFL iBT luôn không?

Chào bạn.

TOEFL iBT (TOEFL internet based test) - là bài test làm online, khác với hai dạng bài thi TOEFL cũ là TOEFL paper (làm trên giấy) và TOEFL CBT (làm trên máy tính). Hiện tại ở Việt Nam chỉ tồn tại bài thi dạng TOEFL iBT và các trung tâm luyện thi cũng chỉ dạy luyện thi dạng bài TOEFL iBT.

Đa số các trường cao đẳng và đại học Mỹ yêu cầu điểm TOEFL iBT đầu vào khoảng 61-79, tuy nhiên phần lớn các trường cũng không buộc sinh viên phải có điểm này mới được sang Mỹ du học. Các trường đều có trung tâm Anh ngữ, có thể nhận sinh viên có trình độ Anh ngữ thấp hơn yêu cầu đầu vào. Sinh viên vào học Anh ngữ đến khi đạt chuẩn thì chuyển sang học chương trình chuyên ngành chính khóa, không phải thi TOEFL.

Tại Việt Nam, nếu trình độ Anh ngữ bạn còn yếu, bạn chưa thể học luyện TOEFL hay IELTS mà cần trang bị vững 4 kỹ năng Anh ngữ tổng quát từ cấp bậc sơ cấp hoặc sơ trung cấp, nâng lên trung cấp hoặc trung cao cấp rồi mới luyện thi TOEFL hoặc IELTS.

Chào Ad em đang học lớp 10, liệu em có thể đi du học ngay bây giờ được không ạ?

Chào bạn.

Bạn có thể đi du học Mỹ khi bạn đủ 16 tuổi, tại các trường cao đẳng cộng đồng của Mỹ có chương trình cấp bằng kép, vừa hoàn thành THPT vừa hoàn thành cao đẳng cộng đồng chỉ trong 2 năm. Nếu bạn đi du học Mỹ ngay từ lớp 10 thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian học năm lớp 11 và 12 tại Việt Nam và sau 2 năm bạn vừa có bằng THPT tại US vừa có bằng của cao đẳng cộng đồng và có thể chuyển tiếp lên năm 3, 4 của ĐH nếu bạn muốn lấy bằng Cử nhân.

Mình muốn đi du học Mỹ vậy có phải nộp lệ phí tuyển sinh (application fee) không?

Chào bạn.

Bạn phải nộp lệ phí tuyển sinh và mỗi trường sẽ có lệ phí khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể xin miễn tiền này bằng cách gửi fee waiver, tạm dịch là đơn miễn lệ phí hoặc một số trường tự động miễn khoản tiền này khi bạn apply trực tiếp trên mạng.

Tư vấn du học Úc

Tôi muốn sang Úc thăm bạn, như vậy làm cách nào xin được visa du lịch?

Điều kiện để xin visa:
1.    Có lý do du lịch chính đáng.
2.    Thỏa mãn điều kiện về tài chính.
3.    Được người thân trong gia đình là công dân Úc, thường trú nhân Úc bảo lãnh. Người thân có thể là vợ/chồng, cha/mẹ, anh/chị/em, cô/cậu/chú/bác/dì, cháu ruột/ghẻ của đương đơn.
4.    Người thân bảo lãnh đã sinh sống ổn định tại Úc trên 2 năm.
5.    Nếu người bảo lãnh trước đây đã bảo lãnh cho một người khác theo diện visa này, mà người đó không tuân thủ các điều kiện thị thực, thì phải đợi 5 năm trước khi được bảo lãnh tiếp người khác.
6.    Người bảo lãnh phải đóng tiền thế chân “Security bond” có giá trị từ $5,000-$15,000 đôla Úc tùy theo yêu cầu của Bộ di trú. Số tiền này được hoàn lại sau khi đương đơn/gia đình rời khỏi nước Úc mà không vi phạm các điều kiện của thị thực.
7.    Thỏa mãn các điều kiện khác về sức khỏe và tư cách nếu Bộ di trú yêu cầu.

Trường đại học nào là trường tốt nhất ở Úc và trường nào nổi tiếng?

Không có sự xếp hạng chính thức nào cho các trường đại học của Úc. Mỗi trường đại học có thế mạnh riêng.

2. Làm thế nào để chọn trường?

Tín Phú sẽ xem xét bằng cấp, kết quả học tập của bạn và nguyện vọng của bạn để tư vấn trường thích hợp vì mỗi trường và mỗi khoá học có điều kiện nhập học khác nhau.

3. Bằng cấp của Úc được công nhận như thế nào?

Tôi cần phải đạt mấy điểm IELTS để du học Úc?

Bạn cần phải đạt 6.0 IELTS để có thể xin nhập học ở Úc, nếu bạn chỉ được 4.5 IETLS bạn vẫn có thể đến Úc du học nhưng trước khi xin nhập học, bạn sẽ phải học một khóa tiếng Anh nâng cao dành cho sinh viên ELICOS khoảng 30 tuần. Riêng ngành Luật bạn phải đạt được 7.0

Đi du học Úc tốn bao nhiêu tiền?

Để du học ở Úc bạn cần cân nhắc đến tiền học phí và chi phi sinh hoạt. Tiền học phí sẽ có nhiều thay đổi tùy vào trường bạn học.Hiện tại, chi phí đi du học ở Úc cao nhất thế giới. Tuy nhiên ấy là do chất lượng học tập ở Úc rất chất lượng, đời sống của Úc được đảm bảo. Từ phía chính phủ và nhà trường luôn hỗ trợ bạn có thể tiết kiệm tối đa, và ngoài ra bạn có thể đi làm thêm.

Úc có chương trình học bổng nào không?

Úc có khá nhiều chương trình học bổng, của chính phủ và của các trường đại học, tuy nhiên đa số đều dành cho các chương trình cao học.

Tôi có thể vừa làm vừa học ở Úc hay không?

Chính phủ Úc cho phép sinh viên quốc tế đang trong học kỳ của mình được đi làm tối đa 20 tiếng một tuần. Lưu ý rằng, nếu bạn làm lố số giờ quy định, visa của bạn có thể bị hủy. Trong thời gian kỳ nghỉ của một học kỳ, bạn có thể đi làm với số giờ tùy ý. Bạn không được đi làm khi học kỳ của bạn chưa bắt đầu.

Chương trình học ở Úc dài bao lâu? Tôi muốn học thêm có được không?

Chương trình học Cử Nhân ở Úc thường kéo dài 3 năm (4 năm cho bằng danh dự). Khi bạn học xong và có nhu cầu học thêm, bạn phải đến Lãnh Sự Quán để thay đổi diện visa. Chương trình học Thạc Sĩ là 2 năm, và Tiến Sĩ là từ 3 đến 4 năm. Học kỳ 1 ở Úc bắt đầu từ tháng cuối tháng hai và kết thúc vào cuối tháng sáu, học kỳ 2 bắt đầu từ cuối tháng bảy, kết thúc và cuối tháng 11.

Tôi cần visa gì để đi học ở Úc?

Tùy theo mục đích học tập của bạn, Chính phủ Úc cung cấp nhiều loại visa dành cho sinh viên quốc tế như:

 • Tiếng Anh Dành Cho Học Sinh/Sinh Viên Quốc Tế - ELICOS (diện 570).
 • Trường Phổ Thông (diện 571).
 • Giáo Dục và Đào Tạo Nghề (diện 572).
 • Đại Học và Sau đại học diện Tín Chỉ (diện 573).
 • Sau Đại Học diện Nghiên cứu (diện 574).
 • Khóa Học Không Cấp Bằng (diện 575).
 • Ngoại giao hoặc lĩnh vực quốc phòng visa (diện 576).

Đơn đăng ký visa gồm những gì?

Tùy theo các loại visa mà có những yêu cầu khác nhau. Nhưng các yêu cầu bắt buộc phải có cho các loại visa dành cho du học sinh phải có:

 • Thư xác nhận đăng ký khóa học
 • Đáp ứng những quy định dành cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời Đúng Mục Đích (GTE)
 • Các đảm bảo có thể trả tiền vé máy bay, học phí, và chi phí sinh hoạt khi ở Úc
 • Trình độ tiếng Anh đạt yêu cầu
 • Đáp ứng các yêu cầu kiểm tra sức khỏe
 • Lý lịch tư pháp
 • Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC)

Để biết thêm những yêu cầu khác dành cho từng loại visa, bạn có thể liên lạc với công ty chúng tôi để được tư vấn tận tình.

Tôi có phải bắt buộc mua bảo hiểm y tế của Úc không?

Bạn phải bắt buộc mua bảo hiểm y tế của Úc để được cấp visa. Nếu bạn đi cùng người thân thì bạn cũng phải mua bảo hiểm y tế cho người thân của bạn.

Tôi có thể gia hạn visa của mình hay không?

Bạn có thể gia hạn visa trong trường hợp bạn chưa hoàn thành khóa học trong thời gian dự tính.

Tôi có thể đổi ngành học khi đến Úc không?

Bạn có thể, nhưng phải có sự cho phép từ nhà trường, và ngành bạn muốn đổi phải cùng nhóm với ngành bạn đã đăng ký.

Tôi có phải tham dự tất cả tiết học ở trường đại học không?

Bạn phải tham dự ít nhất là 80% số tiết học từ các môn bạn đã đăng ký ở trường, nếu bạn không thực hiện đúng, visa của bạn có thể bị hủy. Nếu bạn nghỉ vì bệnh thì cần giấy của bác sĩ để chứng minh.

Du học ở Úc có tốt không?

Giáo dục ở Úc rất chất lượng, bằng cấp được đánh giá cao trên phạm vi toàn cầu. Úc có một hệ thống văn bằng riêng biệt. Ngoài ra Úc còn là đất nước cực kỳ quan tâm đến du học sinh, số lượng sinh viên du học ở Úc luôn nằm trong top đầu thế giới.