Du lịch Úc và kinh nghiệm xin visa du lịch Úc
Du lịch

Du lịch Úc và kinh nghiệm xin visa du lịch Úc

 

Bài viết liên quan: Hướng dẫn xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân (Visa 600) 

 

1. Du lịch Úc cần visa nào?

 

Ngoại trừ công dân từ New Zealand, mọi du khách từ các quốc gia khác đến Úc đều cần visa du lịch Úc. Một trong những loại visa phổ biến nhất hiện nay là visa 600, cho phép du khách đến Úc đi du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn hoặc tham gia khóa học dưới 3 tháng.

 

Lưu ý: Visa này không dành cho mục đích kinh doanh và chữa bệnh.

 

Trong thời gian du lịch tại Úc, bạn phải hoàn toàn tuân thủ các điều kiện của Visa và luật pháp Úc. Nếu vi phạm, bạn không những bị phạt mà còn bị hủy visa ngay lập tức.

 

2. Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

 

Thời hạn visa: Du khách có thể nhập cảnh nhiều lần vào Úc và ở lại tối đa 3 tháng. Tùy vào từng loại visa sẽ có thời hạn khác nhau kéo dài từ 3, 6 đến tối đa là 12 tháng.

 

Lưu ý: Bạn buộc phải rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn.

 

xin visa du lich uc

Toàn cảnh thành phố Sydney của Úc.

 

3. Xin visa du lịch Úc có khó không?

 

Hàng năm có hàng chục ngàn hồ sơ xin visa đến Úc, tuy Đại sứ quán rất gắt gao trong việc duyệt hồ sơ nhưng nếu bạn chuẩn bị tốt và cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin thì việc xin visa du lịch Úc không phải là quá khó.

Hồ sơ bao gồm:

 

Mẫu đơn:

• Nếu Du lịch/Thăm thân: Mẫu đơn 1419

• Nếu Công tác ngắn hạn: Mẫu đơn 1415

 

Giấy tờ về thông tin cá nhân:

• Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm). Ảnh chụp không được quá 6 tháng.

• Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Hộ chiếu, CMND, Sổ hộ khẩu.

• Sơ yếu lý lịch (Có xác nhận của Chính quyền địa phương/Cơ quan công tác).

• Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: Giấy xác nhận độc thân, Giấy đăng ký kết hôn, ly hôn,…

 

Bằng chứng về việc đang đi học hoặc đang đi làm:

• Học sinh/Sinh viên: Giấy xác nhận của nhà trường.

• Nhân viên chức: Chi tiết liên hệ của Cơ quan công tác; chức danh và mức lương hiện tại; Thư cho phép nghỉ phép.

• Chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng Giấy đăng ký doanh nghiệp; thông báo thếu thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó.

 

Hồ sơ chứng minh tài chính:

• Tài sản: Bản sao công chứng Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu (nhà đất, xe,…); thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hoặc các khoản đầu tư tạo thu nhập khác.

• Khả năng tài chính: Sao kê ngân hàng gần đây; Sao kê thẻ tín dụng (có số dư hiện tại).

• Nếu do cá nhân/tổ chức khác chi trả: Bằng chứng về tình hình tài chính của cá nhân/tố chức; tờ tường trình cá nhân/tổ chức mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi Úc của bạn.

 

Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi theo cùng:

• Mẫu đơn 1229 và Thư đồng ý (có chữ ký của bố/mẹ hoặc người giám hộ và có xác nhận của Chính quyền địa phương).

• Quyết định của tòa án Úc/Việt Nam cho phép đưa trẻ ra khỏi quốc gia đang sinh sống.

 

Bổ sung hồ sơ người bảo lãnh cho Visa du lịch Úc có bảo lãnh:        

• Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Hộ chiếu Úc.

• Bằng chứng về mối quan hệ thân nhân với người được bảo lãnh.

• Thư mời sang Úc (dưới dạng bản tuyên thuệ trước pháp luật).

• Bản sao công chứng các Giấy chứng minh tài chính: giấy chứng nhận việc làm, giấy thông báo thuế, sao kê ngân hàng.

 

Lưu ý: Tất cả giấy tờ kể trên đều phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh trừ một số giấy tờ chấp nhận tiếng Việt (Tham khảo dịch vụ dịch thuật của Tín Phú).

 

Bờ biển Gold Coast dưới ánh nắng vàng tuyệt đẹp ở Úc.

4. Chi phí xin visa du lịch Úc hiện nay là bao nhiêu?

 

Chi phí: từ 135 đến 340 AUD / người (khoảng từ 2.138.000 VND đến 5.385.000 VND).

 

Lưu ý: Bạn phải nộp hồ sơ cho Đại sứ quán ít nhất 4 tuần trước ngày dự định đi, bởi vì thời gian xét duyệt visa có thể kéo dài nhanh nhất là một ngày làm việc, chậm nhất là một tháng.

 

Khác với các loại visa khác, visa du lịch rất dễ bị đánh rớt và một khi đã bị đánh rớt thì sau này bạn sẽ rất khó xin các loại visa khác. Cho nên việc chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ xin visa một cách cẩn thận và kỹ càng là cần thiết.

 

 

Xin visa du lịch Úc dễ dàng với chuyên gia của Tín Phú để có một kì nghỉ đáng nhớ tại Úc.

 

Tín Phú với đội ngũ hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn Visa du lịch Úc sẽ giúp Bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề về thủ tục, hồ sơ, qui trình phức tạp khi làm hồ sơ xin visa du lịch Úc.

 

Chúng tôi không chỉ tư vấn cho bạn và gia đình có được visa nhanh chóng mà còn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp hoàn toàn miễn phí cho bạn mọi kiến thức, kinh nghiệm du lịch, địa danh, danh lam thắng cảnh, khách sạn, quán ăn,... tại Úc.

 

Hãy gọi ngay Hotline 0909 911 098 - Mr. Bùi Đức Tuyến (Tony Bùi) để cảm nhận sự kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tận tâm của những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm. Bạn sẽ được giải đáp tận tình mọi thắc mắc của mình để có 1 lộ trình, kế hoạch chuẩn bị để có một kì du lịch Úc với nhiều trải nghiệm thú vị!

 

 

Công ty TNHH MTV Quốc tế Tín Phú

 

- Trụ sở chính Quận 1, Việt Nam:

Lầu 1, Tòa nhà Dầu khí - PVFC.Co, 43 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 5448 9577

Email: tonybui@tinphu.edu.vn

Hotline: 0909911098