Đổi mới visa du học New Zealand
Du học Newzealand

Đổi mới visa du học New Zealand

Để tạo điều kiện thuận lợi hơn, cũng như thu hút học sinh quốc tế đến với New Zealand, chính phủ New Zealand đã thử nghiệm về việc thay đổi visa du học New Zealand

 

Pathway Student Visa
 

 

Ngày 27 tháng 11 năm 2015, ông Steven Joyce - Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, Kỹ năng và Việc làm và ông Michael Woodhouse – Bộ trưởng Bộ Di trú đã chính thức thông qua loại visa mới này. Hình thức visa mới dành cho các sinh viên học chuyển tiếp sẽ cho phép sinh viên theo học đến 3 chương trình liên tiếp, tại 81 đơn vị giáo dục nhất định, trong cùng một visa có hiệu lực kéo dài đến 5 năm. Một số cơ sở giáo dục tiêu biểu có thể kể đến Đại học Lincoln, Đại học Công nghệ Auckland, Viện công nghệ kỹ thuật Christchurch…

 

Bà Ziena Jalil – Giám đốc Education New Zealand (ENZ) khu vực Nam Á & Đông Nam Á cho biết: Đây đích thực là tin tốt cho các sinh viên đang có ý định theo học tại New Zealand. Loại visa này cho phép sinh viên khởi đầu với một khóa học tiếng Anh, rồi chuyển tiếp qua chương trình đại cương trong một năm, và sau đó hoàn thành chương trình học chuyên ngành, thay vì phải nộp ba bộ hồ sơ xin cấp phép thị thực riêng biệt như trước.

 

Điều này góp phần cải thiện trải nghiệm học tập tại New Zealand, đem lại cho sinh viên nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc lựa chọn các chương trình học, chuyên ngành và cơ sở giáo dục phù hợp, đáp ứng mục tiêu học tập và định hướng nghề nghiệp. Các cơ sở giáo dục có liên kết với nhau cũng sẽ thống nhất quy trình quản lý tiến trình học tập của sinh viên và hỗ trợ cho sinh viên trong suốt quá trình học tập.

 

Sinh viên quốc tế chọn theo học tại New Zealand sẽ có thể áp dụng hình thức visa mới và trải nghiệm quá trình học tập xuyên suốt không bị gián đoạnbà Jalil chia sẻ

 

 

visa new zealand

visa cũ, thời hạn rất ngắn, gây bất tiện và khó khăn cho du học sinh

 

Thời hạn visa
 

Được áp dụng đối với các tổ chức giáo dục thỏa mãn các quy định của chính phủ (khoảng 500 trường tiểu học, trung học và đại học trên cả nước), đây là chương trình được Bộ trưởng Giáo dục, Kỹ năng và Lao động Steve Joyce và Bộ trưởng bộ Nhập cư Michael Woodhouse kỳ vọng sẽ mang lại cho New Zealand lượng sinh viên quốc tế từ nhiều nơi trên thế giới. Chương trình góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia nhằm gia tăng thị phần tiếp cận thị trường giáo dục quốc tế và thúc đẩy khả năng cạnh tranh của New Zealand trong tuyển dụng và giữ chân nguồn nhân lực tài năng đến từ nước ngoài. Với chính sách này, New Zealand đang theo đuổi mục tiêp tăng gấp đôi lượng sinh viên quốc tế vào năm 2025.

 

Những người sở hữu visa này sẽ được phép làm việc trong thời gian học theo giới hạn của luật nhập cư. Ngoài ra, visa mới cũng cho phép sinh viên theo đuổi cả chương trình ngôn ngữ và học thuật tại những trường được phép thí điểm. Như vậy, sinh viên có thể bắt đầu bằng các khóa tiếng Anh, rồi chuyển sang các chương trình đại cương và sau đó hoàn thành chương trình đại học và sau đại học tại nhiều cơ sở đào tạo khác nhau New Zealand xuyên suốt thời gian du học. Bản thân các trường, để được tham gia chương trình này, cũng phải đảm bảo một số thỏa thuận về việc cung cấp các dịch vụ phù hợp hỗ trợ sinh viên. Visa này đã bắt đầu được triển khai thử nghiệm từ ngày 7/12/2015 và sẽ kéo dài trong 18 tháng. Danh sách hoàn chỉnh các trường tham gia đã có tại website của Bô Nhập cư New Zealand.

 

 

visa new zealand

 

 Các yêu cầu về hồ sơ xin visa pathway
 

- Cung cấp thư mời nhập học từ một trong các trường thành viên của chương trình. Nếu chương trình học gồm nhiều trường thì Bộ Nhập cư New Zealand yêu cầu thư giới thiệu từ trường cung cấp chương trình học cùng với thư mời nhập học từ từng trường trong chương trình học.

 

- Cung cấp các tài liệu chứng minh tài chính, bao gồm các chi phí cho năm đầu tiên trong chương trình học (hoặc năm học đầu) cũng như duy trì một quỹ khoảng NZ$15,000 (US$10,000) trong năm học đầu.

 

-Cuối cùng, sinh viên có thể nộp đơn trực tuyến để xử lý nhanh hơn, và thông tin chi tiết cho các ứng viên Pathway Student Visa đã có tại website của Bộ Nhập cư New Zealand.

 

------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Nếu du học, làm việc và định cư tại nước ngoài là giấc mơ luôn thôi thúc bạn hành động, học tập và làm việc từng ngày, từng giờ, từ tháng này qua năm kia nhưng vẫn còn mập mờ, chưa thật sự nhìn rõ con đường mình phải lựa chọn để đạt thành ước mơ, khao khát của mìnhNếu bạn vẫn thắc mắc, băn khoăn về visa du học New Zealand mới hay các vấn đề liên quan tới visa. Đừng ngại ngần! Hãy liên hệ với Tín Phú để được các chuyên gia đầy kinh nghiệm tư vấn và giải đáp các thắc mắc giúp bạn.

 

 

 

Công ty Quốc tế Tín Phú

 

 

Trụ sở chính – Việt Nam

 

Lầu 1, Tòa nhà PVFC.Co, 43 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM

 

ĐT: 08 5448 9577


Email: tonybui@tinphu.edu.vn


Hotline: 090 99 11 098

 

 

 

 

TƯ VẤN MIỄN PHÍ, TẬN TÂM VÀ CHÍNH XÁC

 


"Right Choice - Brighter Furure"