Định cư Úc diện kết hôn - Làm sao để xin visa thường trú Úc?
Diện kết hôn

Định cư Úc diện kết hôn - Làm sao để xin visa thường trú Úc?

 

Một số câu hỏi đã tổng hợp các thắc mắc của các khách hàng về việc định cư Úc diện đính hôn/kết hôn và cách phân biệt để lựa chọn đúng loại visa và qui trình xin cấp xét visa.

 

Câu hỏi: Có bao nhiêu loại visa định cư Úc diện kết hôn

 

Trả lời: Hiện nay, có 3 loại visa vợ chồng tại Úc
 

•    Visa 300: dành cho định cư úc diện đính hôn/sắp kết hôn (tạm trú 9 tháng).
 

•    Visa 309/100: dành cho định cư Úc diện kết hôn (ngoài nước Úc).
 

•    Visa 820/801: dành cho định cư Úc diện kết hôn (trong nước Úc).

 

Câu hỏi: Visa Úc diện đính hôn là gì (Visa 300)? 

 

Trả lời: Đây là loại visa cho phép người nộp đơn có quyền tạm trú tại Úc trong thời hạn 9 tháng để sinh sống cùng vị hôn thê trước khi kết hôn. Visa này phải được nộp từ bên ngoài nước Úc và người nộp đơn buộc phải ở bên ngoài nước Úc trong thời gian quyết định visa có được cấp hay không.

 

Câu hỏi: Visa Úc diện kết hôn là gì? 

 

Trả lời: Đây là loại visa cho phép người vợ/chồng (chính thức hoặc sống chung không có hôn thú) của công dân, thường trú nhân Úc, công dân New Zealand được bảo lãnh đến Úc để sinh sống cùng. Có 2 loại visa định cư Úc diện kết hôn là bên trong Úc (820/801) và bên ngoài Úc (309/100). 

 

Câu hỏi: Cặp đôi đồng tính bảo lãnh định cư Úc theo diện nào?

 

Trả lời: Từ tháng 07/2009, các cặp đôi đồng tính có thể nộp hồ sơ bảo lãnh định cư Úc theo diện sống chung không có hôn thú, có thể nộp đơn xin visa 309 hoặc 820, visa 300 không được áp dụng trong trường hợp này.

 

Câu hỏi: Kinh nghiệm phỏng vấn cho vợ chồng định cư Úc?

 

Trả lời: Khi phỏng vấn diện kết hôn bảo lãnh định cư Úc, các cặp vợ chồng cần đưa ra các bằng chứng về mối quan hệ như:

• Quá trình gặp gỡ và phát triển của mối quan hệ.

• Bằng chứng về hoạt động chung của cặp đôi: thiệp cưới, đi du lịch, các hoạt động thể thao, văn hóa xã hội,...

• Bằng chứng về sự giữ liên lạc: hóa đơn điện thoại, thời gian sống xa nhau,...

• Những dự định tương lai: tài sản chung, căn hộ chung, trách nhiệm chăm sóc con cái,...

 

 

dinh cu uc dien ket hon
Tu van dinh cu Uc

 

Câu hỏi: Visa 820/810 là gì? Điều kiện định cư tại Úc theo diện kết hôn visa 820/810?

 

Trả lời:  Đây là loại visa định cư Úc diện kết hôn theo quá trình 2 giai đoạn, bạn phải nộp đơn khi ở bên trong nước Úc.

 

•    Giai đoạn 1 (Visa 820): Visa tạm trú cho phép bạn định cư tại Úc để sinh sống cùng vị hôn thê. Thời hạn visa này là 2 năm.
 

•    Giai đoạn 2 (Visa 801): Sau thời gian 2 năm, nếu cuộc hôn nhân vẫn duy trì bạn có thể nộp đơn xin visa 801 thường trú vĩnh viễn tại Úc với vợ/chồng của bạn.
 

Lưu ý: Nếu nộp đơn xin visa 820, bạn phải có mặt ở Úc khi nộp đơn và trong khi chờ hồ sơ được quyết định.

 

Câu hỏi: Visa 309/100 là gì? Điều kiện định cư ở Úc diện kết hôn visa 309/100? 

 

Trả lời: Đây cũng là loại visa định cư Úc diện kết hôn theo quá trình 2 giai đoạn, bạn phải nộp đơn khi ở bên ngoài nước Úc, một khi visa được cấp bạn có thể nhập cảnh vào Úc và sinh sống với vợ/chồng trong thời gian chờ hồ sơ xin thường trú vĩnh viễn tại Úc.


- Sau thời gian 2 năm, nếu cuộc hôn nhân vẫn duy trì bạn có thể nộp đơn xin visa 100 thường trú vĩnh viễn tại Úc với vợ/chồng.


- Nếu nộp đơn xin visa 309, bạn phải ở bên ngoài Úc khi nộp đơn và trong khi chờ hồ sơ được quyết định. Còn visa 100 bạn có thể nộp cả khi ở trong hoặc ở ngoài nước Úc.

 

Câu hỏi: Quyền lợi của visa định cư Úc diện vợ chồng?

 

Trả lời: Visa này cho phép bạn:

 

- Tạm trú ở Úc cùng với vợ/chồng trong thời gian 2 năm.

 

- Làm việc, học tập, sinh sống tại Úc và có thể xin hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare.

 

- Sau thời gian 2 năm, nếu mối quan hệ vợ/chồng vẫn còn duy trì thì visa tự động chuyển sang thường trú mà không cần phải nộp thêm hồ sơ.

 

Câu hỏi: Sống chung không hôn thú xin visa như thế nào?

 

Trả lời: Nếu bạn nộp đơn xin visa định cư Úc diện sống chung không có hôn thú, bạn buộc phải chứng minh mối quan hệ vợ/chồng đã kéo dài ít nhất là 12 tháng trước khi nộp đơn.

 

Câu hỏi: Thời hạn của visa kết hôn (tạm trú) bao lâu? 

 

Trả lời: Thông thường, bạn sẽ được cấp visa tạm trú có thời hạn là 2 năm. Sau đó có thể xin visa thường trú nhân tại Úc, miễn là mối quan hệ vợ/chồng là thực và vẫn còn duy trì.

 

Câu hỏi: Tôi có thể đi làm hoặc đi học trong thời gian tạm trú của visa diện kết hôn?
 

 

Trả lời: Bạn hoàn toàn có quyền đi làm và đi học tại Úc trong thời gian tạm trú.

 

Câu hỏi: Tôi có được hưởng quyền chăm sóc y Medicare của Úc?

 

Trả lời: Trong thời gian tạm trú của visa định cư diện kết hôn, bạn có thể đăng ký và được hưởng quyền lợi chăm sóc y tế như công dân Úc.

 

Câu hỏi: Visa diện kết hôn yêu cầu phải có người bảo lãnh? 

 

Trả lời: Toàn bộ các loại visa định cư đính hôn/kết hôn đều phải có người bảo lãnh. Và người đó có trách nhiệm hoàn toàn với các nghĩa vụ về tài chính, nơi ở, nhu cầu cuộc sống của người vợ/chồng.

 

dinh cu uc dien ket hon

 

 

Câu hỏi: Điều kiện sức khỏe yêu cầu là gì? 

 

Trả lời: Bạn sẽ được yêu cầu đi khám sức khỏe và đạt tiêu chuẩn đặt ra bởi Bộ Di trú Úc trước khi nhập cảnh vào Úc.

 

Câu hỏi: Tôi có thể nộp đơn xin visa định cư Úc diện hôn nhân cả tạm trú và thường trú cùng một lúc? 

 

Trả lời: Bạn có thể nộp cả 2 loại visa định cư cùng một hồ sơ, cùng một thời điểm.

 

Câu hỏi: Tôi có thể đi du lịch ở trong hoặc ngoài Úc trong thời gian tạm trú? 

 

Trả lời: Bạn được phép đi du lịch và rời Úc trong thời gian tạm trú chờ quyết định cấp visa thường trú nhân.

 

Câu hỏi: Chi phí visa định cư Úc diện kết hôn/ bảo lãnh vợ chồng sang Úc năm 2016 là bao nhiêu? 

 

Trả lời:
- Chi phí nộp hồ sơ xin visa Định cư úc diện đính hôn/sắp kết hôn (Visa 300): 6865 đô la Úc/người.
- Chi phí nộp hồ sơ xin visa Định cư Úc diện kết hôn ngoài nước Úc (Visa 309/100): 6865 đô la Úc/người.
- Chi phí nộp hồ sơ xin visa Định cư Úc diện kết hôn trong nước Úc (Visa 820/801):
•    Chi phí nộp đơn xin visa: 6865 đô la Úc/người.
•    Nếu đã có visa 300: 1145 đô la Úc/người.

 

 

 

Tín Phú với đội ngũ chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư Úc diện hôn nhân sẽ giúp Bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề về thủ tục, hồ sơ, qui trình phức tạp khi làm hồ sơ kết hôn để định cư Úc.

 

Chúng tôi không chỉ tư vấn cho bạn và gia đình có được visa nhanh chóng mà còn đồng hành với bạn trên mọi chặng đường khi đến Úc. Tín Phú luôn sẵn sang hỗ trợ giải đáp hoàn toàn miễn phí cho bạn mọi kiến thức, thủ tục qui trình chuyển visa từ tạm trú sang thường trú nhân, về luật pháp, thuế, gia hạn visa, làm visa cho người thân… giúp bạn nhanh chóng ổn định, hòa nhập với cuộc sống mới!

 

Hãy gọi ngay Hotline 0909 911 098 Mr. Tony Bùi để cảm nhận sự kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tận tâm của những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm về di trú - kết hôn Úc! Bạn sẽ được giải đáp tận tình mọi thắc mắc của mình để có 1 lộ trình, kế hoạch chuẩn bị để kết hôn định cư Úc!