Điều Kiện Du Học Canada 2017 Cần Gì?
Tin tức du học

Điều Kiện Du Học Canada 2017 Cần Gì?

Điều kiện du học Canada 2017 – 2018 bao gồm điều kiện về học lực, điều kiện về tài chính, và điều kiện để đậu visa, điều kiện về bản thân người đi học để đảm bảo kế hoạch du học Canada đạt hiệu quả, cơ hội việc làm canada rộng mở.1. Điều kiện du học Canada  2017 – 2018 cần bao nhiêu tiền?

– Điều kiện về học phí du học canada  2015 – 2016:

  • Học phí tại một số khu vực của Canada (đơn vị $ CAD)
Địa điểm Đại học Cao học
Newfoundland
Prince Edward Island
Nova Scotia
New Brunswick
Quebec
Ontario
Manitoba
Saskatchewan
Alberta
British Columbia
$8,800
$10,624
$8,050 – 14,200
$8,677 – 14,532
$14,562 – 16,260
$9,107 – 25,826
$6,050 – 13,417
$12,735 – 15,344
$9,331 – 18,058
$10,416 – 21,963
$1,896 – 3,549
$6,100
$4,329 – 15,000
$5,610 – 8,465
$8,268 – 20,000
$5,432 – 29,000
$3,795 – 9,685
$5,313
$5,298 – $19,200
$2,272 – $17,499

– Chi phí sinh hoạt khi du học Canada:
Chi phí sinh hoạt bao gồm tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền mạng, tiền đi lại, tiền sách vở, tiền điện thoại…. Trung bình du học Canada là CAD $ 400/tháng

– Homestay $ 400 – $800/tháng

– Dorm, kí túc xá : $300 – $750/tháng

– Thuê ngoài : $250 – $ 750/tháng

Chi phí sinh hoạt trung bình mỗi năm tại một số thành phố lớn như Montreal hay Vancouver rơi vào khoảng CAD $ 7,200-10,000

– Tổng chi phí 1 năm du học Canada 2017 – 2018 bao nhiêu tiền? $35.000 – $40.000 tương đương 600 triệu – 680 triệu tiền việt. Học 4 năm hết khoảng 2 tỷ – 2 tỷ 5. Đi làm thêm có thể được $800 /tháng nên có thể bớt đi được phần nào. Để giảm chi phí du học, người học có thể tìm thêm học bổng du học Canada với giá trị giảm tuỳ từng trường.
Tỷ giá: 1 đôla Canada = 17.1 việt nam đồng (8/2015, Vietcomnak)

2. Điều kiện du học Canada về khả năng học tập:

– Mấy tuổi đi du học Canada: Nếu bạn dưới 16 tuổi cần phải có người giám hộ.

– Du học canada học lực bao nhiêu thì được? Ít nhất là 7.0

 Du học Canada cần IELTS hay Toefl? học sinh có điểm IELTS từ 6.5 – 7.0 hoặc TOEFL từ 550 – 580. Nếu ko có đủ IELTS thì ít nhất cũng nên thi và lấy được 4.5 hoặc 5.0 ielts.

– Du học Canada cần bằng cấp ba hay không? nếu điểm trung bình trên 8.0 thì có thể được nhận trực tiếp và học đại học, có thể làm thêm bài test của trường. Hoặc phải đáp ứng điểm của 1 số môn học phải phù hợp với chuyên ngành đại học Canada.

Bậc học Tuổi Học lực Trình độ ngoại ngữ Lưu ý
Trung học Dưới 18 Trung bình khá trở lên Không yêu cầu -Thi xếp lớp để học tiếng Anh trước khi vào học lớp chính khóa.-Học sinh dưới 16 tuổi cần phải có người giám hộ.
Cao đẳng Tối thiểu 18 Tốt nghiệp Phổ thông Trung học.    TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 hoặc 6.0 (đối với một số ngành) Hầu hết các trường Đại học tại Canada không nhận sinh vào học tại 3 chuyên ngành sau: Y khoa, Nha khoa và Dược. Nếu du học sinh muốn học 3 ngành này thì phải có điểm trung bình học tập trên 8.5 điểm và có trình độ ngoại ngữ loại giỏi (tối thiểu trên 7.0 IELTS)

2. Điều kiện tài chính để xin visa du học canada:

Cần bao nhiêu tiền để chứng minh tài chính du học Canada? Nhìn chung, điều kiện để xin visa du học Canada phụ thuộc vào yếu tố chính:

1. Khả năng chi trả tới đâu? đủ điều kiện chi trả 4 năm đại học không?nếu có vợ/chồng đi cùng thì đủ tiền cả vợ đi cùng có đủ ko?
2. Thu nhập từ đâu, có dễ chứng minh ko?
3. Kế hoạch học tập thế nào? có thuyết phục không?