Điều kiện cần thiết để du học New Zealand năm 2016
Du học Newzealand

Điều kiện cần thiết để du học New Zealand năm 2016

New Zealand là đất nước được nhiều người chọn làm điểm đến khi du học. Tuy nhiên, để du học New Zealand cần thỏa những điều kiện gì thì ít người biết rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết cho quyết định du học New Zealand của bạn.
 
Trình độ học vấn:

 

Điều kiện chung cho mọi bậc học:

-Anh văn: nghe nói giao tiếp phổ thông, các bạn có thể qua New Zealand để theo các khóa học tiếng Anh tại đây trước khi chính thức nhập học.
 

-Chứng minh tài chính: đây là một phần tương đối quan trọng và không thể không có. Để đậu visa du học New Zealand, bạn cần phải có trong tài khoản của mình ít nhất 20.000 USD.
 

Tùy theo từng bậc học mà sẽ có những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, với trình độ văn hóa từ lớp 6 trở lên cùng với học lực trên trung bình, bạn đã có thể du học New Zealand. Lưu ý, cần phải chứng minh được quá trình học tập và làm việc liên tục.

 

Điều kiện du học New Zealand bậc dự bị đại học

 

Chương trình dự bị đại học tại New Zealand được tổ chức ở rất nhiều trường. Các du học sinh quốc tế có học vấn từ lớp 11 trở lên và có bằng IELTS 5.5 đều có thể tham gia. Tuy nhiên, bằng tiếng anh không bắt buộc, du học sinh có thể tham gia các khóa học tiếng Anh trước rồi mới bước vào học dự bị.

 

Điều kiện du học New Zealand bậc sau đại học

 

Năm 2016, chỉnh phủ New Zealand đã ra quy định mới về mức học phí cho chương trình tiến sĩ. Các du học sinh quốc tế được đảm bảo mức học phí bằng với các sinh viên bản xứ. Trung bình một năm du học sinh sẽ phải chi trả dao động từ NZ $1.800 – NZ $2.500/ năm. Quy định này sẽ tạo điều kiện cho những ai muốn nâng cao trình độ chuyên môn của mình với mức học phí rất ưu đãi.

 

Điều kiện săn học bổng New Zealand

 

Đa số học bổng du học tại New Zealand đều dành cho chương trình sau Đại học và người bản xứ. Tuy nhiên, Chính phủ New Zealand cũng có những suất học bổng dành riêng cho các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam), nổi bật nhất là chương trình NZAID. Sau đây là điều kiện xin học bổng bậc nghiên cứu sinh:

 

-Ứng viên phải tốt nghiệp đại học
 

-Có bằng thạc sĩ thuộc loại khá giỏi
 

-Điểm IELTS từ 6.5 trở lên

 

-Viết một đề tài nghiên cứu

 

du học du hoc


Khả năng tài chính
 

Bộ di trú yêu cầu bạn phải chứng tỏ bạn có khả năng chi trả cho chi phí sinh hoạt trong toàn bộ thời gian bạn ở New Zealand. Bạn ( hoặc người thay mặt bạn) phải chứng minh tài chính của bạn đủ khả năng để chi trả cho các chi phí ở New Zealand, hoặc có người chi trả tiền nhà và chi phí sinh hoạt cho bạn, hoặc được một người New Zealand tài trợ tiền nhà ở và sinh hoạt phí, hoặc được một cơ quan của chính phủ ở New Zealand tài trợ qua chương trình hỗ trợ. 

 

Đối với khóa học dưới 9 tháng:

 

Bạn cần phải chứng minh rằng bạn có đủ số tiền NZ$1000/ tháng trong toàn bộ thời gian lưu trú tại New Zealand, chứng minh NZ$400/tháng, nếu bạn đã trả hết tiền thuê nhà (bạn sẽ phải chứng tỏ điều này trước khi bạn sang New Zealand), hoặc một bức thư từ cơ sở đào tạo của bạn nói rằng tiền thuê nhà và tiền sinh hoạt phí đã bao gồm trọn gói trong tiền học phí mà bạn đã trả rồi.
 

Đối với khóa học trên 9 tháng:
 

Bạn sẽ phải chứng tỏ rằng bạn có đủ số tiền NZ$10,000/năm để trang trải cho toàn bộ chi phí trong thời gian bạn ở New Zealand, các bằng chứng về khoản tiền này có thể bằng: tiền mặt, séc du lịch, hối phiếu ngân hàng hoặc một thẻ tín dụng quốc tế có số tín dụng đủ đáp ứng nhu cầu về số tiền sinh sống và thuê nhà tại New Zealand. Hoặc có thể bằng các loại giấy tờ sau đây:
 

-  Giấy tờ nhà, đất hợp lệ, tài khoản ngân hàng, giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp),
 

-  Biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất, giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng, hợp đồng lao động…
 

-  Tùy theo tình hình tài chính của gia đình bạn mà sử dụng các loại giấy tờ nêu trên để chứng minh. Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật.
 

Tiếng anh chỉ là điều kiện thuận lợi chứ không phải bắt buộc
 
 

 
Các điều kiện khác :

 

du học du hoc

 

Nếu bạn du học từ lớp 1 đến lớp 8, hoặc nếu bạn từ 13 tuổi trở xuống mà xin học ở một trường tư, thì bạn cần phải có người giám hộ. Cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp sẽ phải xin visa giám hộ để sống cùng bạn và chăm sóc bạn trong thời gian lưu trú tại New Zealand. 
 

Tuy nhiên, cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp không cần thiết phải xin visa để đi cùng bạn, nếu bạn:
 

-    Xin học ở một trường nội trú được Bộ giáo dục công nhận, hoặc bạn du học các lớp 7 và 8, hoặc ở độ tuổi từ 11 đến 13 và xin học ở bất kì một cơ sở giáo dục nào được Bộ Giáo dục công nhận
 

 -   Nếu bạn ở tuổi từ 14 đến 17 tuổi, hoặc bạn nhập học ở trường cho năm lớp 9 đến 13, cha mẹ và người giám hộ có thể xin cấp visa giám hộ đặc biệt để ở cùng bạn và chăm sóc bạn tại New Zealand, nhưng điều này không bắt buộc.
 

-    Đáp ứng được sức khỏe, có ý định nghiêm túc trong học tập tại New Zealand

 

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Nếu du học, làm việc tại nước ngoài là giấc mơ luôn thôi thúc bạn hành động, học tập và làm việc từng ngày, từng giờ, từ tháng này qua năm kia nhưng vẫn còn mập mờ, chưa thật sự nhìn rõ con đường mình phải lựa chọn để đạt thành ước mơ, khao khát của mìnhNếu bạn vẫn thắc mắc, băn khoăn về những điều kiện cần thiết để du học New Zealand năm 2016. Đừng ngại ngần! Hãy liên hệ với Tín Phú để được các chuyên gia đầy kinh nghiệm tư vấn và giải đáp các thắc mắc giúp bạn.

 

 

 

Công ty Quốc tế Tín Phú

 

 

Trụ sở chính – Việt Nam

 

Lầu 1, Tòa nhà PVFC.Co, 43 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM

 

ĐT: 08 5448 9577


Email: tonybui@tinphu.edu.vn


Hotline: 090 99 11 098

 

 

 

TƯ VẤN MIỄN PHÍ, TẬN TÂM VÀ CHÍNH XÁC

 


"Right Choice - Brighter Furure"