Chính sách xét duyệt visa học nghề và định cư khi du học úc
Du Học Úc

Chính sách xét duyệt visa học nghề và định cư khi du học úc

Chính phủ Úc công bố chính sách visa dễ dàng hơn cho các chương trình học nghề, giúp du học sinh có điều kiện du học giá rẻ, thời gian ngắn, cơ hội tham gia vào thị trường lao động sớm và mở rộng cửa nhập cư diện tay nghề. Bộ Di trú và Biên phòng Úc đã đưa ra thông báo về những thay đổi quan trọng đối với chính sách visa cho sinh viên quốc tế.

Theo đó, Úc tiếp tục duy trì chính sách visa ưu tiên (không yêu cầu chứng chỉ ILETS, không yêu cầu chứng minh tài chính) đối với bậc đại học, sau đại học và mở rộng chính sách này đối với các chương trình học nghề. Một số điểm chính trong chính sách này như sau:

Thứ nhất: Du học sinh đăng ký gói khoá học, có khoá học chính dưới đây sẽ được áp dụng chính sách visa ưu tiên, không cần cung cấp chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh thu nhập.

  • Higher Education Diploma và Advanced Diploma – Cao đẳng nâng cao
  •  
  • Asscociate Degree – Phó cử nhân
  •  
  • Bachelor – Cử nhân
  •  
  • Graduate Certificate và Graduate Diploma – Chứng chỉ và bằng sau đại học
  •  
  • Master Coursework – Thạc sĩ tín chỉ
  •  
  • Non-award university student exchange program
  •  
  • Non-award study abroad program

 

Ví dụ các du học sinh học theo lộ trình: Tiếng Anh + Cao đẳng/Tiếng Anh + Dự bị + Đại học/Tiếng Anh + Dự bị thạc sĩ + Thạc sĩ….cũng được áp dụng chính sách visa du học Úc như trên.

Thứ hai: Các chương trình học nêu trên chỉ được xét theo diện visa ưu tiên khi được cung cấp bởi 115 trường và đối tác có trong danh sách được quy định.

Chi tiết quý vị có thể xem tại link: http://www.comlaw.gov.au/Details/F2014L01511

Việt Nam có hơn 26.000 học sinh/sinh viên du học tại Úc

 

Theo Bộ Di trú và biên phòng Úc, số lượng sinh viên quốc tế du học Úc tăng hơn 27% trong năm 2013-2014. Riêng Việt Nam có hơn 26.000 du học sinh đang theo học tại đây, chỉ sau Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc.

Với những thay đổi tích cực về chính sách visa cho chương trình đào tạo nghề tại Úc, là cơ hội để du học sinh Việt Nam được lựa chọn các chương trình có tính thực hành cao, học phí rẻ, thời gian học ngắn. Sau khi kết thúc chương trình học nghề, du học sinh có thể lựa chọn tiếp tục học chương trình bậc cao hơn hoặc tham gia ngay vào thị trường lao động tại Việt Nam và Úc.

Nếu tham gia vào thị trường lao động tại Úc, du học sinh có thể tham gia nhiều chương trình nhập cư của nước này, trong đó nổi bật là định cư diện tay nghề độc lập. Các nghề nghiệp có thể nộp hồ sơ định cư theo chương trình này, quý vị có thể xem chi tiết tại link:

http://www.immi.gov.au/Work/Pages/skilled-occupations-lists/sol.aspx

 

du hoc nghe o Uc

 

Thời gian xử lý xét duyệt visa du học Úc dành cho các cấp học

 

Thời gian xử lý Visa sinh viên

Visa Application Nộp tại Úc Nộp ở nước ngoài
Đánh giá Mức độ Level 1 hoặc 2 Level 3 hoặc 4 Level 1 Level 2 Level 3 hoặc 4
Học sinh
(subclass 570, 571, 572, 573, 574, 575, 576, 580) Lưu ý: lần người giám hộ của học sinh xử lý thị thực được dựa trên mức thẩm định của học sinh đề cử.
14 ngày 1 tháng 14 ngày 21 ngày 3 tháng
Học sinh: giấy phép làm việc 7 ngày 7 ngày n / a

 

Đào tạo và nghiên cứu thời gian xử lý visa

 

Dòng nghề nghiệp Trainee, dòng Nghiên cứu và Phát triển dòng Professional

 

Đào tạo và Nghiên cứu (subclass 402) visa Nộp tại Úc Nộp ở nước ngoài
  Nguy cơ thấp Nguy cơ cao Nguy cơ thấp Nguy cơ cao
Dòng nghề nghiệp Trainee 2 tháng 3 tháng 2 tháng 3 tháng
Dòng nghiên cứu 2 tháng 3 tháng 2 tháng 3 tháng
Dòng phát triển chuyên nghiệp n / a n / a 2 tháng 3 tháng

 

Bảng dưới đây trình bày chi tiết các khung thời gian xử lý cho tài trợ và đề cử các ứng dụng cho thị thực đào tạo và nghiên cứu.

 

Application type Khoảng thời gian
Sponsorship 4-6 tuần
Nomination 4-6 tuần

 

Thông tin chi tiết: http://www.immi.gov.au/about/charters/client-services-charter/visas/2.0.htm