Bảo lãnh định cư Úc diện đồng tính: Những điều cần chuẩn bị
Diện kết hôn

Bảo lãnh định cư Úc diện đồng tính: Những điều cần chuẩn bị

Thông thường các cặp đôi đồng tính tại Việt Nam vẫn còn nhiều e dè khi thể hiện tình cảm cũng như công khai mối quan hệ của mình, do vậy việc cung cấp bằng chứng để chứng minh tình yêu đích thực của mình cũng phần nào bị hạn chế.

 

 Chúng tôi lọc ra được những điều cơ bản bạn cần chuẩn bị cho loại hồ sơ này để bạn có thể thành công trong việc xin visa bảo lãnh định cư úc diện hôn nhân đồng tính.

 

1. Cần những loại bằng chứng gì để chứng minh mối quan hệ?

 

Yếu tố quan trọng nhất đối với một hồ sơ bảo lãnh định cư Úc là bằng chứng chứng minh mối quan hệ. Cũng như các cặp vợ chồng không có hôn thú, những người yêu nhau cùng giới hiện nay không có hôn thú nên phải chung sống với nhau ít nhất 12 tháng thì mới đủ điều kiện nộp đơn xin visa định cư Úc diện đồng tính. Dưới đây là vài thông tin tham khảo để hai bạn có thể xây dựng và tích lũy bằng chứng:

 

Những thông tin về lần đầu tiên gặp nhau rất quan trọng, các viên chức lãnh sự khi phỏng vấn thường hỏi và xem xét sự hợp lý của câu trả lời cùng tính thuyết phục của các bằng chứng mà bạn cung cấp. Viên chức lãnh sự có thể hỏi: thời điểm hai bạn gặp nhau (bắt đầu mối quan hệ), quen nhau trong hoàn cảnh nào, vì sao gặp nhau, có người giới thiệu hay tình cờ,….

 

Khi hai bạn đang quen nhau: bạn cần có những bằng chứng chứng minh hai bạn thường xuyên liên lạc với nhau, có sự trao đổi thông tin qua lại và hóa đơn các loại quà tặng nhau. Bằng chứng cho giai đoạn này thường là hình ảnh chụp chung, đi chơi chung, những lần gặp mặt,…

 

Nếu như người bảo lãnh có về Việt Nam thăm đương đơn thì nên có giấy tạm trú ở ngay địa chỉ của đương đơn, đồng thời cần lưu giữ cùi vé máy bay, lịch trình bay,….

 

Để tăng tính thuyết phục cho hồ sơ, bạn có thể chuẩn bị thêm một số bằng chứng dưới đây: tài sản cùng sở hữu, tài khoản ngân hàng chung, bất động sản đứng tên chung,...

 

Lời khai của hai bạn : mỗi người cần một tờ khai riêng và nói rõ về mối quan hệ của mình như: hai bạn lần đầu gặp nhau thế nào, ở đâu, tình cảm tiến triển ra sao, hai bạn có những khó khăn gì,…

 

Về tài chính: Hai bạn sắp xếp vấn đề tài chính trong gia đình thế nào.Ví dụ: hai bạn cùng thuê nhà, cùng chia sẻ tiền lương, cùng dùng chung tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng,…

 

visa hôn nhân đồng tính

 

Về sinh hoạt hàng ngày: Hai bạn chia sẻ công việc nhà ra sao, giờ giấc sinh hoạt thế nào,...

 

Thông tin quá khứ: Dù bạn quyết định không quan tâm đến quá khứ của đối phương như thế nào nhưng những thông tin này được các viên chức lãnh sự quan tâm khi phỏng vấn. Vì những thông tin này chứng minh phần nào việc bạn có thật sự quan tâm, tìm hiểu đối phương hay không. Ví dụ: trước đây, đối phương đã từng kết hôn chưa? có con riêng không?…

 

Sự nhìn nhận mối quan hệ của gia đình, người thân và bạn bè: Ở Việt Nam hiện nay, việc chấp nhận những cuộc tình đồng tính vẫn còn rất nhiều hạn chế và xã hội vẫn còn nhiều định kiến về những mối quan hệ này.

 

Được gia đình hai bên công nhận mối quan hệ là điều hết sức quan trọng trong cả quá trình làm hồ sơ. Bạn cần phải thuyết phục và được sự nhìn nhận từ phía gia đình, bạn bè. Vì họ sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc tăng tính thuyết phục cho hồ sơ xin visa định cư úc diện đồng tính của bạn.Lời khai của hai người bạn hoặc thân nhân trong gia đình, nói rõ họ đã biết hai người yêu nhau từ khi nào và theo ý kiến của họ thì cặp này có thật tình yêu nhau hay không.

 

Ngoài ra, những bằng chứng thông thường cho một cặp đôi sống chung như: hóa đơn điện, nước, điện thoại, internet, di chúc để lại cho người yêu. Và khi hai người tạm xa nhau thì có thư từ, email, liên lạc với nhau trong khoảng thời gian đó.

 

2. Chuẩn bị về tâm lý: Hai bạn cần chuẩn bị tâm lý vững vàng cho mình. Vì tâm lý e ngại và sự mặc cảm về giới tính sẽ gây trở ngại lớn cho việc xét duyệt visa định cư

 

3.Chuẩn bị cho những phát sinh bất ngờ từ việc làm hồ sơ:

 

 Trong quá trình triển khai hồ sơ, sẽ có nhiều khó khăn phát sinh như: sự lo lắng về hồ sơ, tình cảm bị cách trở, áp lực từ gia đình và người thân,…Tất cả những khó khăn đó, nếu không được cả hai bạn đồng lòng giải quyết thì rất có thể sẽ trở thành sự bất lợi lớn cho hồ sơ. Bạn cần chuẩn bị tâm lý, tinh thần để giải quyết các khó khăn phát sinh đó ( nếu có) một cách nhanh chóng để việc đoàn tụ của bạn trở nên dễ dàng hơn.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Việc nộp đơn xin visa vợ chồng Úc là cả một quá trình kéo dài, hơn nữa lượng hồ sơ định cư Úc diện hôn nhân hiện nay là quá tải. Một số cặp vợ chồng nôn nóng lập hồ sơ mà thiếu sự chuẩn bị chu đáo, dẫn đến tình trạng thời gian duyệt hồ sơ bị kéo dài hoặc trong trường hợp xấu nhất là có thể bị từ chối. Cho nên, các cặp đôi nên tìm đến các chuyên gia tư vấn nhiều kinh ngiệm để chuẩn bị hồ sơ và kinh nghiệm để phỏng vấn.