70% số người nhận trợ cấp Newstart là người bị thất nghiệp kéo dài
Tin tức du học

70% số người nhận trợ cấp Newstart là người bị thất nghiệp kéo dài

Số liệu do Chính phủ thông báo mới đây cho thấy có tới 7 trên 10 người nhận trợ cấp thất nghiệp ở Australia đã bị thất nghiệp trong thời hạn trên một năm. Con số này tăng đáng kể so với tỷ lệ 6/10 của 3 năm trước đây.

australia text

 

Ủy Ban Dịch vụ Xã hội Australia cho rằng tỷ lệ người thất nghiệp tăng như nói trên một phần cho thấy thị trường lao động đang trong thời kỳ khó khăn. Nhưng một nguyên nhân khác khiến số người hưởng trợ cấp thất nghiệp Newstart tăng lên, đó là do quyết định của Chính phủ dưới sự lãnh đạo của bà Julia Gillard yêu cầu những người nhận trợ cấp tàn tật và trợ cấp cha mẹ đơn thân chuyển sang chế độ trợ cấp theo chương trình Newstart.

Trong tháng Tám vừa qua, có 538,900 người nhận trợ cấp Newstart được xác định là người thất nghiệp kéo dài, tăng đáng kể từ 498,290 người tại thời điểm tháng Tám năm 2014. Vào tháng Tám năm 2012, con số này chỉ ở mức 352,850 người. Để giảm bớt con số này, Ủy ban Dịch vụ Xã hội Australia kêu gọi chính quyền của ông Turnbull bãi bỏ quy định yêu cầu người tìm việc trẻ tuổi phải chờ thêm 4 tuần trước khi tiếp cận với chương trình trợ cấp Newstart mà cựu Thủ tướng Abbott đưa ra trước đây.


Theo: Phương Nguyên – Báo Victoria

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nếu khao khát cháy bỏng trong bạn là có một tương lai rộng mở hơn, một cuộc sống nhiều trải nghiệm  trưởng thành hơn. Nếu du học, làm việc tại nước ngoài là giấc mơ luôn thôi thúc bạn hành động, học tập và làm việc từng ngày, từng giờ, từ tháng nay qua năm kia nhưng vẫn còn mập mờ, chưa thật sự nhìn rõ mà con đường mình phải lựa chọn để đạt thành ước mơ, khao khát của mình.

 

Hãy liên hệ với Tín Phú để có được một lộ trình vững chắc do các chuyên gia tư vấn!

 

Hãy Click vào đây để tìm hiểu và cùng đồng hành với hành trình Biến những ước mơ thành Hiện thực của Tín Phú nhé!

 

 

 

Công ty Quốc tế Tín Phú

 

 

Trụ sở chính – Việt Nam

 

Lầu 1, Tòa nhà PVFC.Co, 43 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM

 

ĐT: 08 5448 9577


Email: tonybui@tinphu.edu.vn


Hotline: 090 99 11 098

 

 

 

TƯ VẤN MIỄN PHÍ, TẬN TÂM VÀ CHÍNH XÁC

 

"Right Choice - Brighter Furure"